Liệu thực sự lá đu đủ có là hy vọng của người bị ung thư?

Theo những thông tin gần đây trên mạng xã hội cho rằng lá đu đủ là tia hy vọng của người bị ung thư. Tuy... chưa rõ thực hư như thế nào nhưng cũng hy vọng rằng vấn đề gây tranh cãi được các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận rõ ràng hơn trong thời gian tới.

 

Thông thường các bạn nghe nói đến Massage thân thể thì nhiều. Vậy các bạn có biết rằng để có mái tóc khỏe, đẹp cũng áp dụng phương pháp này nữa đó. Sau đây là các loại tóc và một số tinh dầu phù hợp để Massage cho tóc và da đầu nhiều loại khác nhau.

1. Tóc khô:

Đây là loại tóc cho ta cái cảm giác thô ráp, xù xì, và dày khi chạm vào. Dấu hiệu đầu tiên là bị khô cuốn hoặc kẹp nóng. Tránh sử dụng thuốc nhuộm tóc, uốn và duỗi tóc. Hãy chọn loại dầu gội thích hợp cho da đầu có chứa các hạt Jojoba và dầu quả hạnh.

Điều trị bằng dầu nóng giúp tinh dầu dễ hấp thu và chăm sóc tóc tốt nhất. Sau khi massage da đầu bằng dầu thì quấn khăn ủ trong khoảng 1/2 giờ.

Các loại tinh dầu phù hợp cho loại tóc khô:

- Hoa hồng.

- Gỗ Đàn hương

- Ngọc lan tây

- Hoa oải hương

- Cây phong lữ

2. Tóc nhờn:

Đây là loại tóc thoạt nhìn có vẻ đơ, rũ rượi, và khó giữ kiểu. Tình trang này có thể do thiếu cân bằng hoocmon. Hãy kiểm tra lại chế độ ăn uống và tránh những loại dầu gội có tính tẩy nhờn mạnh. Hàng tuần cần rữa sạch bàn chải tóc và lược. Chọn những sản phẩm chăm sóc tóc nhẹ nhàng, tránh làm rối tóc, massage da đầu để điều tiết các tuyến bã nhờn sản sinh ra dầu.

Các loại tinh dầu phù hợp cho loại tóc nhờn dầu:

- Húng quế

- Khuuynh diệp

- Gỗ cây tuyết tùng

- Cúc la mã

- Sã

- Cây bách

- Ngải đắng

- Hương thảo

3. Tóc thường:

Đây là dạng tóc thông dụng nhất, óng mượt, chắc khỏe tự nhiên và đàn hồi. Thỉnh thoảng, massage da đầu với dầu nóng sẽ giúp giữ cho mái tóc đẹp và khỏe.

Các loại tinh dầu phù hợp cho loại tóc này:

- Cây phong lữ

- Hoa oải hương

- Sả

- Cây hương thảo

4. Tóc hỗn hợp:

Đây là loại tóc có tính chất phức tạp, ngọn thì khô mà chân tóc thì nhờn dầu. Trường hợp này trách dùng những dụng cụ sấy tóc, nung nóng tóc và cần thường xuyên cắt tỉa, chăm sóc, dưỡng cho phần ngọn của tóc. Có thể ứng dụng tinh dầu như của loại tóc nhờn dầu nhưng không chải vuốt đến ngọn.

Trên là một số loại tóc và cách sử dụng các loại tinh dầu phù hợp cho các loại tóc khác nhau. Chúc các bạn có một mái tóc luôn luôn khỏe và đẹp.

Hồi sanh đường

 

Mùi hương và công dụng của sả

Mùi hương và công dụng của sả đã được nhiều người biết đến như một loại cây cỏ có hương thơm ngọt, được dùng làm gia vị trong nhiều món ăn tiêu biểu, đặc trưng của Ấn Độ, Công gô, Indonesia , Srilanka và cả Việt Nam.