Tinh dầu cho người mang thai (Phần 2)

Phần tiếp theo này tiếp tục trình bày các liệu pháp chăm sóc cho phụ nữ mang thai.

 

Thông thường các bạn nghe nói đến Massage thân thể thì nhiều. Vậy các bạn có biết rằng để có mái tóc khỏe, đẹp cũng áp dụng phương pháp này nữa đó. Sau đây là các loại tóc và một số tinh dầu phù hợp để Massage cho tóc và da đầu nhiều loại khác nhau.

1. Tóc khô:

Đây là loại tóc cho ta cái cảm giác thô ráp, xù xì, và dày khi chạm vào. Dấu hiệu đầu tiên là bị khô cuốn hoặc kẹp nóng. Tránh sử dụng thuốc nhuộm tóc, uốn và duỗi tóc. Hãy chọn loại dầu gội thích hợp cho da đầu có chứa các hạt Jojoba và dầu quả hạnh.

Điều trị bằng dầu nóng giúp tinh dầu dễ hấp thu và chăm sóc tóc tốt nhất. Sau khi massage da đầu bằng dầu thì quấn khăn ủ trong khoảng 1/2 giờ.

Các loại tinh dầu phù hợp cho loại tóc khô:

- Hoa hồng.

- Gỗ Đàn hương

- Ngọc lan tây

- Hoa oải hương

- Cây phong lữ

2. Tóc nhờn:

Đây là loại tóc thoạt nhìn có vẻ đơ, rũ rượi, và khó giữ kiểu. Tình trang này có thể do thiếu cân bằng hoocmon. Hãy kiểm tra lại chế độ ăn uống và tránh những loại dầu gội có tính tẩy nhờn mạnh. Hàng tuần cần rữa sạch bàn chải tóc và lược. Chọn những sản phẩm chăm sóc tóc nhẹ nhàng, tránh làm rối tóc, massage da đầu để điều tiết các tuyến bã nhờn sản sinh ra dầu.

Các loại tinh dầu phù hợp cho loại tóc nhờn dầu:

- Húng quế

- Khuuynh diệp

- Gỗ cây tuyết tùng

- Cúc la mã

- Sã

- Cây bách

- Ngải đắng

- Hương thảo

3. Tóc thường:

Đây là dạng tóc thông dụng nhất, óng mượt, chắc khỏe tự nhiên và đàn hồi. Thỉnh thoảng, massage da đầu với dầu nóng sẽ giúp giữ cho mái tóc đẹp và khỏe.

Các loại tinh dầu phù hợp cho loại tóc này:

- Cây phong lữ

- Hoa oải hương

- Sả

- Cây hương thảo

4. Tóc hỗn hợp:

Đây là loại tóc có tính chất phức tạp, ngọn thì khô mà chân tóc thì nhờn dầu. Trường hợp này trách dùng những dụng cụ sấy tóc, nung nóng tóc và cần thường xuyên cắt tỉa, chăm sóc, dưỡng cho phần ngọn của tóc. Có thể ứng dụng tinh dầu như của loại tóc nhờn dầu nhưng không chải vuốt đến ngọn.

Trên là một số loại tóc và cách sử dụng các loại tinh dầu phù hợp cho các loại tóc khác nhau. Chúc các bạn có một mái tóc luôn luôn khỏe và đẹp.

Hồi sanh đường

 

Suy nhược thần kinh và bài thuốc Bổ Thận Âm

Stress là nguyên nhân chính dẫn đến việc suy giảm sức khỏe, trong đó suy nhược thần kinh là một chứng bệnh có thể được chữa trị theo bài thuốc dân gian.