Có kẻ sát thủ khủng khiếp đến khủng long cũng phải sợ hãi

Vào thời khủng long sinh tồn và làm bá chủ thế giới cả trên cạn lẫn đại dương thì chúng cũng phải khiếp sợ một số loài sau, chúng đều là những sát thủ trên cạn cũng như dưới đại dương với sở thích là tấn công, ăn thịt khủng long, cá voi và cả đồng loại.

 

1. Ma lai rút ruột:

Loại ma này có thời gian hoạt động về đêm khuya, ban ngày ma lai như người thường sống trộn lẫn giữa chúng ta. Hoàn toàn không ai có thể phát hiện ra, chỉ khi đêm về, ma lai mới trút bỏ thân xác nằm lại trên giường ngủ. Nó chỉ có cái đầu bay lơ lửng trên không với chùm ruột lòng thòng.

Theo tín ngưỡng dân gian thì loại ma này không trực tiếp tấn công con người, ma lai chỉ đi ăn phân do con người thải ra. Nhưng nếu ai bị nó ăn được phân thì sẽ từ từ mang bệnh mà chết không thể chữa khỏi. Cách nhận diện nó là: luôn là phụ nữ đẹp, cổ nó có ba ngấn màu đỏ. Trong tập tục của các nước Đông nam á thì hầu như các quốc gia láng giềng Việt Nam đều xuất hiện loài ma này chứ không riêng gì Việt Nam. Thái Lan cũng có các truyền thuyết, chuyện kể dân gian về loài ma này cho đến ngày nay.

2. Ma da:

Có thể phân loài ma này thuộc quái vật nước do môi trường sinh sống là ẩn mình dưới nước. Do Việt Nam là một đất nước có hệ thống sông ngòi chằng chịt thì việc con người chết do chết đuối xảy ra thường xuyên nên dân gian kể nhau nghe câu chuyện ma da để hù dọa, răn đe lũ con nít chăng?!

Loài ma da này thường được miêu tả như sao: Khi bạn bơi dưới nước nơi hoang vắng hay bơi qua một khúc sông chỉ có một mình thì ma da sẽ xuất hiện từ bên dưới, nó kéo cẳng chân bạn lôi sâu xuống dưới nước, kết quả là bạn chết ngộp. Có nơi miêu tả nó có hình dạng như một đứa trẻ con, có nơi nó như một tấm vải đen to lớn, có nới thì ví nó có màu xanh, trơn nhớt như rong rêu bám dưới đáy sông. Nhưng dù gì đi nữa thì với tình trạng chết do đuối nước thường diễn ra thì câu chuyện về ma da sẽ vẫn được nhắc đến.

3. Bóng đè:

Với cái loại ma này thì tương đối không quá kinh dị và không nguy hiểm đến con người. Theo mô tả của một số người từng bị bóng đè thì nó có hình dáng như con người, đen thui như bóng đêm. Cách tiếp cận của nó như sau: từ từ tiến đến gần rồi leo lên hay bám vào cái gì đó cao phía trên người bị tấn công, bất thần nhảy xuống đè mạnh lên làm họ không thể cựa quậy hay chống cự gì được. Nhưng nó cũng dễ dàng buông tha cho bạn nếu có ai đó gần thấy bạn ú ớ thì lay cho tỉnh dậy. Loài này có thể thấy ban đêm lẫn ban ngày.

4. Ma xó:

Theo nghiên cứu thì loài ma này có xuất xứ từ các thầy mo của miền ngược. Ma xó không phải tự nhiên hình thành mà do con người nuôi dưỡng để giúp giữ nhà. Ma xó được các thầy mo tạo thành từ xác người chết. Họ bó thân thể xác chết cho cứng lại rồi dựa đứng vào một góc tối tăm của căn nhà sàn. Các thầy mo cúng cơm cho ma ăn mỗi ngày, và ngày nào cũng gọi tên của nó.

Đến một lúc nào đó con ma xó trả lời lại người thầy mo bằng một hình thức tương tác cụ thể là thành công. Sau một khoảng thời gian tương đối dài, thầy mo sẽ dạy cho con ma xó cách thức giữ nhà,  khi xong thì có mở cửa nhà cũng không ai dám vào nhà mà phá phách. Ma xó có uy lực rất lớn, nó có thể bẻ gãy cổ một người trưởng thành trong tích tắc.

5. Ma vú dài:

Cái giống ma kỳ lạ này chỉ thích quấy phá đàn ông. Nó thường xuất hiện khi trời chạng vạng tối, ở nơi dân cư thưa thớt, hẻo lánh. Chẳng hiểu sao mà ông bà xưa cứ cảnh báo là ma vú dài thường gặp nơi có cây mít cổ thụ hay những nơi có lò mổ xác động vật. Cách hoạt động của nó cũng như bóng đè, ma vú dài cũng đè đàn ông xuống trong lúc mơ màng ngủ, dùng cặp vú dài làm nghẹt thở của họ. Những người yếu bóng vía có thể mất mạng vì yếu tim.

Trên đây là một số loại ma được dân gian truyền qua nhiều thế hệ, có thể tin hay không là tùy bạn. Con người hiện đại làm ra nhiều việc có khi còn đáng sợ hơn cả ma.

Tekika

 

Bí kíp nấu ăn bằng ảnh của Neptune

Đây là bộ tranh minh họa ngộ nghĩnh dễ thương của nhà văn Minh Nhật, với những bí kíp nấu ăn nhỏ mà rất thiết thực trong đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta.