Vị cao tăng tôn kính được dát bằng vàng sau khi về với Phật

Năm 2015, một đội ngũ y tế của Hà Lan phát hiện ra xác ướp của một vị cao tăng cổ xưa ẩn chứa bên trong một bức tượng vàng của Đức Phật.

 

Cách tốt nhất để đến thăm những tảng đá tại làng Moeraki cách thành phố Omaru khoảng 40 km về phía nam là sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Bất kì thời gian nào trong năm cũng là thời điểm tốt để viếng thăm nơi này. Tuy nhiên, những ngày không mưa sẽ thú vị hơn nhiều khi nô đùa, ngắm nhìn những tảng đá và dạo bộ trên bãi biển. Làng chài Moeraki, nơi có những tảng đá khổng lồ hình cầu hoàn hảo nằm rải rác dọc theo bãi biển. Có một số tảng đá có đường kính lên đến 3m và cao 2m.

Ta sẽ dễ dàng tiếp cận những tảng đá này, vì một số trong chúng nằm tách biệt ra khỏi nhóm, nằm rải rác dọc theo bãi biển. Những tảng đá khác tương tự có thể được nhìn thấy gần những vách đá sa thạch.

Theo nghiên cứu thì những tảng đá tại làng Moeraki có lịch sử hình thành khoảng 65 triệu năm trước đây. Đó là kết quả của quá trình ngưng kết và xói mòn. Đây là tàn dư của bóng bùn cổ đại hình thành xung quanh các mảnh vụn ở dưới đáy của đại dương. Vật liệu chính cho quá trình ngưng kết đó là canxi cacbonat hình thành nên các tảng đá mà ta trông thấy như bây giờ.

Một số tảng đá có những vết nứt lớn, tạo ra một khe hở tại vị trí trung tâm. Nguyên nhân này có lẽ là do thiên nhiên tác động đến. Đó chỉ là một số ít tảng đá bị nứt như vậy, còn đa phần là những khối đá hình cầu nguyên vẹn.

Khi đến bãi biển Koekohe là ta có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những tảng đá này. Ngoài ra, nếu may mắn ta cũng có thể nhìn thấy những chú cá heo Hector đùa giỡn trong những con sóng. Ta sẽ không khỏi ngạc nhiên khi trước mặt là hàng trăm khối đá hình cầu trông như những viên bi khổng lồ nằm rải rác ven biển.

Tại đây ta sẽ có dịp viếng thăm những nhà hàng đặc sản nổi tiếng thế giới. Những nhà hàng trong thị trấn nhỏ này luôn tấp nập du khách dừng chân. Có rất nhiều quán cà phê nhỏ nằm gần các tảng đá phục vụ cho du khách dừng chân nghỉ ngơi sau một buổi đi dạo ngắm nhìn quang cảnh biển và những tảng đá.

Ngôi làng Moeraki đẹp như tranh vẽ là một nơi yên tĩnh, thanh bình để bạn thư giãn và tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên của khu vực. Các khách sạn gần nhất với các tảng đá là Moeraki Village Holiday Park, nằm trong làng đánh cá Moeraki. Nếu du khách không muốn nghỉ ngơi tại những khách sạn nơi đây, muốn tìm kiếm những hoạt động sôi nổi hơn thì có thể đến thành phố Oamaru, cách thị trấn Moeraki khoảng 40 km về phía bắc.

Norirumo Rukitori

 

Những đảo đá độc đáo, kỳ lạ của tự nhiên

Mặc dù chỉ là những hòn đảo siêu nhỏ, nhưng một số đảo vẫn có người ở và là điểm tham quan lý tưởng cho những người thích phiêu lưu, khám phá.