Nhẹ nhàng với món măng kho nấm

Hãy cùng vào bếp với Blog tự chế chế biến món ăn nhẹ nhàng với nấm và măng tươi, ngọt mềm, thấm đều gia vị và thơm mùi hạt tiêu, cho bạn thêm một món chay ngon cơm.

 

Không nên đun quá nóng chảo trước khi xào rau

Khi xào rau, để giữ được màu xanh bắt mắt, người ta thường bật lửa lớn. Tuy nhiên, trước khi cho rau vào xào, không nên để chảo và đun dầu quá nóng đến bốc khói vì như thế, món ăn sẽ gây hại cho dạ dày, khiến dạ dày viêm loét, gây ợ chua.

Không nên tẩm ướp gia vị quá sớm khi quay thịt

Với thịt quay, nếu tẩm ướp gia vị quá sớm, dễ làm cho protein trong thịt bị đông cứng lại, miếng thịt co nhỏ, cứng, không ngon. Thời gian tẩm ướp tốt nhất là không quá một tiếng.

Không nên luộc trứng quá lâu

Trứng vừa chín tới, lòng đỏ còn dẻo là ngon. Khi luộc lâu, nếu để ý, bề mặt vỏ sẽ có màu tro xanh vì khi này, trứng hình thành một chất rất khó hấp thu, dẫn đến giảm giá trị dinh dưỡng.

Xào rau xanh không nên cho giấm

Nhiều người thích cho một ít giấm ăn vào món xào để rau giòn và tạo hương vị lạ miệng. Tuy nhiên, trong giấm lại chứa axit. Rau xanh sẽ nhanh chóng ngả sang vàng vì diệp lục tố trong rau bị tác động bởi chất axit có trong giấm, rau cũng giảm bớt giá trị dinh dưỡng.

Không nên chiên lạp xưởng, thịt muối, jambon

Trong những loại thực phẩm này, người ta cho vào loại muối nitorat ammoni, nếu qua chiên, sẽ sinh ra chất gây ung thư.

 

Chiên xào bằng mỡ heo không nên để lửa to

Ngày nay, người ta dùng dầu nhiều hơn mỡ nên việc dùng mỡ để trữ dùng dần không còn nhiều người làm. Tuy nhiên, trong một số món ăn Việt, tóp mỡ vẫn được cho vào để tăng thêm vị ngon không thể thay thế cho món ăn. Vì vậu, khi thắng mỡ, chú ý không nên để lửa to, khi gặp nhiệt độ quá cao, mỡ có thể sinh ra một chất rất hôi, ăn vào sẽ có hại cho thực quản, khí quản lẫn hệ tiêu hóa.

Tiểu Hồng Hân

 

Cách làm chà bông thịt heo bằng chảo tại gia

Chà bông thịt heo là một món ăn khá ngon miệng và đơn giản, chỉ với vài bước như bên dưới bạn sẽ có ngay món chà bông thịt heo dự trữ sẵn trong căn bếp, dễ dàng kết hợp cùng bánh mì, cơm cháy, xôi… rất ngon miệng mà còn rất đảm bảo hợp vệ sinh.