Số phận bi đát của những vụ mất tích máy bay bí ẩn được tìm thấy

Từ lúc sự biến mất của máy bay MH370 đã trở thành một trong những điều bí ẩn kì lạ của ngành hàng không thế giới thì vẫn còn những vụ mất tích bí ẩn chưa được giải thích dù đã tìm được những chiếc máy bay này.

 

 

Loài dơi dễ thương này hiếm hoi ít người biết đến. Với bộ lông màu trằng mượt, đôi tai và mũi màu vàng, chúng giống như được lai tạo giữa một con chuột bạch và các viên kẹo dẻo.

 

Mực Piglet thực sự khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh một chú heo con trong hình hài một con mực. Loài vật này sống dưới độ sâu 1000m và đạt chiều dài thân chỉ 10cm. Cơ thể của chúng như một cái phễu nhỏ và sử dụng vây để bơi từ từ trong nước.

 

Hươu xạ sở hữu cặp răng nanh ma cà rồng lớn mọc chĩa ra ngoài. Sở dĩ chúng có tên gọi như vậy vì chúng sinh ra xạ hương được sử dụng trong nước hoa, nhan và dược phẩm. Tuyến xạ của chúng được cho là giá trị hơn vàng, khi được bán với giá 45.000 USD/kg tại chợ đen.

Cá dơi môi đỏ còn được gọi là Galapagos batfish, là loài cá nhỏ với đôi môi lòe loẹt. Chúng không phải loài cá bơi giỏi nên buộc phải sử dụng vây để bước đi dưới đáy biển.

Sói bờm là một loài động vật thuộc họ Chó. Đây là họ lớn nhất của Nam Mỹ, giống như một con cáo lớn với bộ lông màu hơi đỏ. Chúng có đôi chân cao, mảnh khác thường thích nghi với cuộc sống nơi vùng đồng cỏ cao.

Loài cá Pacu cũng sở hữu hàm răng nhìn giống con người rất ấn tượng. Chúng là hàng xóm cá ăn thịt piranha ở Nam Mỹ nhưng lại to lớn hơn nhiều với chiều dài 1m và nặng 25kg.

Loài mực Promachoteuthis Sulcus hiếm có sống ở độ sâu 2000m dưới Đại tây Dương. Chúng cũng có hàm răng giống con người một cách hoàn hảo. Nó là sinh vật các thợ lặn không bao giờ muốn chạm mặt.

Linh dương Saiga chỉ còn hơn 50.000 cá thể trong tự nhiên. Chúng khá giống các loài linh dương khác trừ chiếc mũi to quá khổ kỳ quái vươn ra ngoài như vòi voi.

Bạch tuộc Dumbo lại mang vẻ ngoài đáng yêu như nhân vật Disney với đôi mắt to và cặp vây lớn như hai chiếc tai của chú voi bay Dumbo. Khó tin vì loài vật này sống dưới độ sâu 7000m.

Loài thỏ Angora trông giống cục bông khổng lồ. Chúng là loài thú nuôi ưa thích vì tính tình hiền lành, nghe lời nếu được dạy dỗ cẩn thận.

Norirumi Rukitori tổng hợp

 

Thú vị bộ ảnh Tắc kè hoa

Trong tự nhiên không chỉ có các loài hoa là có thể khoe sắc, loài thằn lằn như Tắc kè hoa cũng có thể trình diễn những màu sắc lung linh thú vị.