Nghệ thuật Painting Body khiến con người tàng hình

Nghệ thuật Painting Body được nâng tâm mới khi gần đây một dự án nằm trong chương trình Naked & Invisible (Khỏa thân và tàng hình) của kênh Channel 4 (Anh) đã làm cho các người mẫu tham gia trở nên vô hình trước ánh nhìn của mọi người.

 

Bức tranh “Cảnh biển”

 

Bức tranh “Cảnh biển” của hoạ sĩ người Hà Lan Hendrick Van Anthonissen ban đầu chỉ thể hiện một nhóm người đang tụ tập trên biển. Nhưng sau khi bức tranh được đem đi rửa và làm sạch thì một con có voi khổng lồ đã hiện ra trên bờ biển.

Giải thích cho điều này, có một lập luận rằng hình ảnh một chú cá voi chết không phù hợp với tiêu chí là nhằm trang trí nội thất gia đình, Chính vì thế mà chú cá voi đã bị xoá đi. Hiện tại, bức tranh đã được trở lại nguyên trạng và được lưu giữ tại bảo tàng Fitzwilliam.

Bức chân dung cảnh sát trưởng

 

Năm 1811-1812, hoạ sĩ Jean-Auguste-Dominique Ingres đã vẽ nên tác phẩm cảnh sát trưởng Jacques Marquet De Montbreton De Norvins. Nếu nhìn thoáng qua thì bạn sẽ không thấy điều gì bất thường. Nhưng khi nhìn kỹ, hãy để ý góc trên cùng bên trái của bức tranh. Sau tấm rèm màu đó có một chiếc đầu ẩn hiện khá đáng sợ.

Các nhà sử học cho rằng chiếc đầu tượng đó là con trai Napoleon đại đế, người được đưa lên ngai vị Vua thành Rome. Tuy nhiên, vào năm 1814, Napoleon bị mất quyền lực của mình nên chiếc đầu tượng đã bị xoá đi và chỉ còn lại một hình ảnh mờ.

Bức tranh “Nhạc công guitar già”

 

Bằng việc chụp X-quang, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bức họa “Nhạc công guitar già” của danh họa Pablo Picasso ẩn giấu một gương mặt lờ mờ ở phần cổ của người nhạc công. Các nhà nghiên cứu kết luận đây là hình ảnh của một người phụ nữ đang bế con, kề bên một con bò và con cừu.

Lý giải điều này, các nhà khoa học cho biết, Picasso đã từng phải sống rất chật vật trong thời kì từ năm 1901-1904. Vì vậy, ông hiểu rõ giá trị của đồng tiền và luôn tiết kiệm tới mức tối đa. Ông thường tái sử dụng những bức tranh nhiều lần, vẽ nhiều lớp lên vải canvas cho tới khi có được bức họa ưng ý nhất.

Kiệt tác “Căn phòng màu xanh” của Pablo Picasso

 

Một tác phẩm khác của Picasso cũng ẩn giấu bức họa khác là “Căn phòng màu xanh”. Qua chụp hồng ngoại, người ta thấy được hình ảnh một người đàn ông có râu ăn mặc trang nhã và tay đeo nhiều chiếc nhẫn.

Tác phẩm “Người phụ nữ bên cửa sổ”

 

Trong quá trình phục dựng lại tác phẩm “Người phụ nữ bên cửa sổ” của một tác giả bí ẩn, người ta đã thấy được sự thay đổi bất ngờ về khuôn mặt và màu tóc của người người phụ nữ.

Ở bức tranh gốc là một phụ nữ tóc nâu có khuôn mặt hiền lành tuy nhiên bức tranh sau khi phục dựng lại cho thấy hình ảnh của một cô gái tóc vàng với vẻ mặt cá tính hơn.

Bức họa “Quý bà X”

 

Bức tranh do họa sĩ John Singer Sargent vẽ miêu tả chân dung của quý bà Pierre Gautreau – một người phụ nữ xinh đẹp, nổi tiếng thời đó.

Ban đầu, ông vẽ chân dung của quý bà trong một chiếc đầm đen quyến rũ có dây áo trễ bên vai phải. Tuy nhiên, sau đó bức tranh vấp nhiều sự phản đối của gia đình Pierre Gautreau, họa sĩ John Singer Sargent đành phải sửa lại và đưa dây áo về vị trí ít gợi tình hơn.

Norirumi Rukitori

 

Các tác phẩm điêu khắc cầu kỳ dựa trên chất liệu là giấy

Những tác phẩm bằng giấy trị giá hàng chục ngàn đô sau đây do Cặp vợ chồng nghệ sĩ người Mỹ Allen và Patty Eckman tạo ra. Tuy bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc cầu kỳ dựa trên chất liệu là giấy nhưng nhiều nhà sưu tầm nghệ thuật đã trả hàng chục ngàn đô la để được sở hữu một trong số chúng.