Những chiếc xe Mô tô quái dị

Bạn có thể biết được nhiều hãng xe sản xuất Mô tô, nhưng chắc chắn một điều rằng bạn chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy những chiếc Mô tô cực kỳ quái dị sau đây.

 

Trên thế giới, cứ 1 triệu con cá trê thì sẽ xuất hiện một con có màu vàng. Con cá trê này được phát hiện tại Thụy Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Con cá trê nặng khoảng 2kg, dài 40cm. Giống như mọi con cá trê khác, con cá này cũng có lớp da trơn bóng, râu dài. Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất ở đây chính là màu da. Con cá trê hiếm có màu vàng.

Con cá trê vàng siêu hiếm được phát hiện tại Thụy Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.
 
Loài cá trê vàng, còn có tên khoa học là Clarias cavernicola, được coi là một trong những loài động vật quý hiếm nhất thế giới. Tỉ lệ xuất hiện của cá trê vàng là 1/1 triệu con. Loài cá trê vàng gốc chỉ xuất hiện tại một hang động ở Namibia. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao một con cá trê vàng có thể xuất hiện tại Trung Quốc.
 
Ban đầu, có ý kiến cho rằng, con cá trê có màu vàng là do đột biến bạch tạng, một dạng đột biến thường thấy ở cá trê khiến chúng mất màu sắc trên cơ thể. Tuy nhiên, con cá trê vàng mới bị bắt ở Thụy Xương có hai màu vàng và trắng riêng biệt nên khả năng bị bạch tạng là khó có thể.


Cận cảnh con cá trê vàng quý hiếm.

Loài cá trê vàng thường có tuổi thọ ngắn vì màu sắc trên cơ thể chúng quá nổi bật, gây chú ý với các loài thù địch khác. Một con cá trê có thể phát triển đến 2kg là một chuyện rất hiếm gặp.


Trên thế giới, tỉ lệ xuất hiện cá trê vàng vào khoảng 1/ 1 triệu.

Các nhà khoa học hiện vẫn chưa rõ tại sao con cá quý hiếm này có thể xuất hiện ở Trung Quốc. Người thanh niên bắt được con cá trê vẫn chưa có phát biểu gì về cách xử lý con cá quý hiếm này.
 
Norirumi Rukitori (Theo Xã Luận)
 

Hộ chiếu phát quang ở Canada

Những người Canada hẳn rất thích thú khi được cấp hộ chiếu mới được xem như độc nhất vô nhị trên thế giới hiện nay khi loạt hộ chiếu này được phản quang chìm. Trong bóng tối quyền hộ chiếu sẽ trở nên thật đặc biệt với nhiều hình ảnh đẹp mắt trong từng trang.