Máy xét nhiệm, chẩn đoán phát hiện nhanh virus Zika chỉ nhỏ như thẻ ATM

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Cell, thì các nhà kkhoa học đã cho ra đời một máy phát hiện nhanh virus Zika chỉ nhỏ như một tấm thẻ ATM.

 

Tổ chức động vật hoang dã cho biết con cá sấu khổng lồ như "quái vật" bị giết chết bằng súng ở bang Florida.

Bức ảnh của con cá sấu bị bắn chết được lan truyền nhanh chóng như virus trên trang mạng, sau khi Lee Lightsey - chủ sở hữu của một trang trại Okeechobee - đăng trên Facebook.

Lightsey nói với truyền thông địa phương rằng ông và hướng dẫn săn bắn, Blake Godwin, phát hiện con cá sấu trong một ao nước trong khu vực nuôi gia súc của nông trại vào cuối tuần.

Họ tin rằng cá sấu khổng lồ kia đã giết chết gia súc và Lightsey quyết định bắn nó vào ngày 02 tháng 4.

Ông Godwin cho biết đây là con cá sấu lớn nhất từng bị giết trên các trang trại săn bắn, ước tính nó dài  gần 4.5m và  nặng hơn 363 kg.

Bức ảnh của con gái ông Lightsey và con cá sấu khổng lồ đã được đăng trên Facebook. (Ảnh từ Internet)

Ông Lightsey và ông Godwin đã buộc phải chứng minh các bức ảnh này không phải là một phần của trò đùa Cá tháng tư ".

Ông Godwin nói, trong  bức ảnh có cả đứa con gái chín tuổi của ông Lightsey đứng bên cạnh xác con cá sấu khổng lồ, được chụp với một điện thoại thông minh và ngay lập tức được tải lên Facebook.

Các thợ săn ở bang Alabama, cách Florida về phía nam, đã săn được con cá sấu phá kỷ lục thế giới vào năm 2014 mà đo chiều dài đến 4.8m và nặng hơn 453kg.

Norirumi Rukitori theo news.sky

 

Tôm hùm có hai màu cực quý hiếm

Viện Nghiên Cứu Tôm Hùm thuộc Đại học Maine cho biết đa số tôm hùm có màu nâu xanh hoặc màu xanh đen còn loài tôm hùm có màu nâu và vàng là một trong các loài tôm hùm cực kỳ hiếm gặp.