Ngư dân phát hoảng khi bắt được thủy quái có răng mọc trên đầu

Mới đây, ngư dân ở Chu Sơn, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã rất bất ngờ và kinh hoảng khi phát hiện ra một sinh vật biển kì lạ như thủy quái mắc lưới của mình.

 

Một đoạn video clip ngắn đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã được hàng triệu người xem. Mọi người đều bị thu hút bởi kích thước khổng lồ của chú cá mola mola. Mặc dù có thân hình khổng lồ như vậy, nhưng loài cá này hoàn toàn vô hại đối với con người.

Theo nguồn tin cho biết, Miguel Pereira đã bắt gặp một con cá mola mola khổng lồ đang bơi ở gần đảo Santa Maria, Bồ Đào Nha. Ước tính chú cá này nặng tới 5.000 pounds (Khoảng hơn 2 tấn). Đây là lần đầu tiên phát hiện một con cá mặt trăng to lớn như vậy còn sống.

Theo các nhà nghiên cứu thì loài cá mola mola hay còn có tên gọi là cá mặt trăng, là loại có trọng lượng nặng nhất trong tất cả loại cá có xương và chỉ sống ở sâu dưới đại dương, món ăn ưa thích của chúng chủ yếu là sứa biển và các nhuyễn thể.

Ở vùng biển Đông của Việt Nam cũng có loại cá Mola mola này, ngư dân cũng có lần phải gỡ lưới trong đó có cá nhưng không to lắm. Tuy nhiên loài cá Mola mola này được xếp vào sách đỏ Việt Nam, không được phép đánh bắt.

 

Cá mola mola trong sách đỏ của Việt Nam

Hình ảnh cá mola mola mắc lưới của ngư dân Việt Nam

Tekika

 

 

Sidewinding Circular Skates - kiểu ván trượt khác lạ độc đáo

Chủ nghĩa tối giản Minimalism đang trở thành xu hướng. Công ty Hammacher Schlemmer đã nhanh chóng nắm bắt được điều này và đưa nó vào một sản phẩm thú vị trong hàng loạt những sáng tạo của mình – ván trượt không cần “ván”. Không có “ván”, liệu có “trượt” được không nhỉ?