Cách làm sữa chua ngon tại nhà (yagourt)

Cách làm sữa chua ngon tại nhà (yagourt) đơn giản và không dùng máy, cái bạn cần là cần bỏ ra một chút thời gian. Những ly sữa chua hấp dẫn, hợp vệ sinh, bảo đảm sức khỏe sẽ an tâm dùng cho cả gia đình.

 

Để làm món cá lóc nướng lá chuối các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Cá lóc Lá chuối tươi Thanh tre  Rau  Đậu phộng Nước mắm làm Bún  Bánh tráng

Đầu tiên các bạn cần làm sạch cá lóc trước nếu đó là cá nuôi ngâm nó trong nước để giảm bớt độ tanh của cá, sau đó các bạn lấy thanh tre hay đũa bếp để ghim cá lóc vào nướng, sau đó các bạn lấy lá chuối tươi quấn hết con cá từ đầu đến đuôi.

Kế tiếp các bạn cần chuẩn bị lò than, nếu các bạn mới nướng tránh hiện tượng bị áp lửa hay bị khét mình khuyên các bạn nên kiếm vỉ nướng để lên, còn đối với những bạn có đôi tay điêu luyện có thể để thẳng vào than mà nướng với điều kiện bạn phải xoay cá thường thường xuyên, tránh trường hợp để cá một chỗ hay chỉ để chính một phần, vì như vậy cá nướng ra sẽ không còn được nguyên vẹn nữa, nếu để yên một chỗ cá sẽ bị khét chỗ đó, còn nếu chỉ cho chính một phần như là đầu hay đuôi thì khi nướng phần kế tiếp thị cá sẽ bị vỡ vụng, các bạn trở cá thường xuyên, và mình cũng nhắc luôn nếu nướng cá với lá chuối lá chuối buộc từ lúc đầu sẽ ít khi còn khuyên vẹn đến khi cá chín vì thế nếu thấy lá chuối bị cháy các bạn cần thêm lá chuối mới vào để tránh cá bị khét chỗ lá chuối bị cháy.

Công đoạn kết tiếp khi cá đã chín các bạn để cá lên dĩa hay để cá lên lá chuối để thể hiện sự dân dã của món ăn và cũng như muốn trải nghiệm sự mộc mạc của dân quê, sau đó rút thanh tre lúc đầu ghim vào con cá để nướng ra, sao đó các bạn dùng dao cắt từ phần giáp giữa đầu và mình, cắt đến đuôi cá thì dừng, sau đó bạn có thể rắc đậu phộng lên cá và cho một miếng rau thơm vào đuôi cá để có vị ngon của cá vị thơm của rau và vị giòn của đậu phộng.

Cuối cùng các bạn sử dụng bánh tráng cho lên một ít bún một ít rau và gắp một miếng thịt cá lóc đã nướng xong sau đó gói lại chắm nướng mắm và thưởng thức

Chúc các bạn ngon miệng!

 

 

Lẩu cá chép om dưa cải muối chua

Hãy cùng Blog tự chế tham khảo cách làm nồi lẩu cá chép om dưa cải muối chua ăn cùng bún thì thật tuyệt, vừa dễ vừa ngon.