Cá điêu hồng sốt chua ngọt

Hãy cùng Blog tự chế tham khảo cách chế biế món cá điêu hồng sốt cà chua. Món này có vị chua ngọt, khi ăn chấm cùng rau sống rất hợp.

 

Giống Cà chua đen đang thu hút sự chú ý của các nhà nghiên cứu, sau khi họ biết những tác dụng đáng kinh ngạc của chúng trong các thí nghiệm tại Mỹ.

Theo Dailymail, Cà chua đen lần đầu tiên được Giáo sư Jim Myers tại Đại học Oregon lai tạo trong quá trình nghiên cứu về những lợi ích đối với sức khỏe của cà chua. Thực tế giống cà chua này là sản phẩm của phép lai giữa cà chua màu đỏ và tím.

Ray Brown, người điều hành công ty Thế giới hạt giống ở Newton Abbot, Devon cho biết, ông vô cùng bất ngờ khi một khách hàng gửi cho mình một gói bí ẩn có tên “Cà chua đen”. Ông đã gieo các hạt xuống đất và sau một thời gian, vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy màu sắc của quả cà chua.

 <b>Cà chua đen</b> vừa ngọt vừa bổ hút khách Mỹ - 1

Những quả Cà chua đen, loại trái cây chứa nhiều chất chống ung thư, đã xuất hiện trong một trung tâm về giống cây tại Anh

Ông Brown khẳng định "Chúng là loại quả hoàn toàn mới đối với chúng tôi. Trong phạm vi hiểu biết của tôi thì đây là những quả Cà chua đen đầu tiên tại nước Anh”. Ông chia sẻ rằng "Tôi và những người ở đây đã ăn Cà chua đen. Chúng có vị rất ngon".

 <b>Cà chua đen</b> vừa ngọt vừa bổ hút khách Mỹ - 2

Ông Brown và cây cà chua trong vườn có 20 quả

Khi còn sống, chúng có màu tím xanh dương,khi chín chúng chuyển sang màu đen. Tuy vỏ có màu đen, nhưng thịt quả vẫn giữ màu đỏ như cà chua thường.

 <b>Cà chua đen</b> vừa ngọt vừa bổ hút khách Mỹ - 3

Tuy vỏ của nó có màu đen, nhưng thịt quả vẫn giữ màu đỏ như cà chua thường.

Alfie Jackson, trợ lý giám đốc sản phẩm của hãng Sutton Seed cho biết Cà chua đen ngọt hơn và thơm ngon hơn các loại cà chua thông thường, rất thích hợp để làm các món salad. Theo ông Ray Brown, loại Cà chua đen này rất độc đáo bởi nó không sử dụng kỹ thuật di truyền và chỉ hoàn toàn dùng kỹ thuật sàng lọc và lựa chọn.

 <b>Cà chua đen</b> vừa ngọt vừa bổ hút khách Mỹ - 4

Cà chua đen ngọt hơn và thơm ngon khi làm các món salad hơn các loại cà chua thông thường

Giống Cà chua đen thu hút sự chú ý của cộng đồng sau khi biết những tác dụng đáng kinh ngạc của chúng trong các thí nghiệm tại Mỹ. Cà chua đen chứa hàm lượng cao anthocyanins, hợp chất được tìm thấy trong trái cây, rau và đồ uống. Đây là một chất chống oxy hóa cao giúp ngăn ngừa ung thư, tiểu đường và béo phì.

Theo (Dailymail) (Khám phá)

 

Giò Ốc và Giò Ốc cuộn thịt lươn

Trên mọi miền đất nước Việt Nam có muôn màu văn hóa ẩm thực khiến thực khách phải xiêu lòng. Ở Vĩnh Phúc có món đặc sản Giò Ốc và nghệ thuật hơn nữa là Giò ốc cuộn thịt lươn.