Tre ra quả, một hiện tượng kỳ thú

Hình ảnh một cây họ tre ra quả được cư dân mạng tung trên Facebook gây sự tò mò cho rất nhiều người. Một số người đồn đoán cho rằng tre trúc ra quả là điềm báo cho tai họa và nạn đói...

 

Theo tin tức của CBS News, một ngư dân Scott Tanner ở Lunenburg phát hiện một con cá lạ mắc vào lưới khi đánh cá ngoài khơi đảo Newfoundland, Canada. Tanner nhận định:  "Có nhiều vật kỳ lạ được kéo lên từ biển nhưng con cá này thực sự làm tôi kinh ngạc. Sẽ không có nhiều người trông thấy nó trong đời"

Con cá dính lưới nặng 2 - 5 kg, nhưng đã chết khi được Tanner kéo lên tàu

(Ảnh từ Internet)

Các nhà nghiện cứu cho rằng con cá lạ này thuộc loài cá chimaera (Chimaeriformes). Nó có họ hàng xa với cá mập và cá đuối. cá Chimaera mũi dài thuộc hàng những loài cá cổ nhất trên Trái Đất. Nơi sinh sống của loài này ở Bắc Đại Tây Dương nhưng loài này rất hiếm gặp vì chúng thường sống ở độ sâu vài trăm mét dưới mặt nước. Cặp mắt hình hạt tròn giúp con vật tìm thức ăn dưới đáy biển tối tăm và chỉ phát sáng dưới ánh đèn.

Con cá dính lưới nặng 2 - 5 kg, nhưng đã chết khi được Tanner kéo lên tàu, nhiều khả năng nó chết do thay đổi áp suất đột ngột.

Andrew Hebda - người quản lý ngành động vật học tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở Halifax cho biết mắt con cá lồi ra do bị đưa lên khỏi mặt nước quá nhanh.

Một giống cá chimaera mũi dài được tìm thấy (Ảnh từ Internet)

cá Chimaera mũi dài là một trong ba loài chimaera còn tồn tại dưới đại dương sâu thẳm. Loài này trung bình dài khoảng một mét, có chiếc mũi dài, miệng rộng và gai độc trên cơ thể. Dù mang vẻ ngoài đáng sợ, nó chủ yếu ăn tôm cua và hoàn toàn vô hại với con người.

Norirumi Rukitori

 

Những chú chó khổng lồ

Có bao giờ bạn nghĩ thú cưng của mình có thân hình thật ngoại cỡ không? Dưới đây chúng tôi lượm lặt hình ảnh những chú chó khổng lồ và chủ của chúng, thật ngộ nghĩnh và vui vẻ.