Sự xinh đẹp tuyệt vời của những khu vườn từ cây xương rồng (Phần 3)

Từ “Succulents” hay còn gọi là “Xương rồng” xuất phát từ tiếng Latin, trong đó “succos” có nghĩa là nước trái cây. Đúng như tên gọi, loài thực vật này có thể lưu trữ các dưỡng chất hoặc lượng nước trong cơ thể chúng một thời gian khá lâu.

 

Chuẩn bị:
- Bìa các-tông
- Hoa khô
- Keo dán
- Khay đựng hoặc chậu cây cũ - Sỏi

Cách làm:
Bước 1:

Bước đầu tiên, phác thảo dáng cây lên giấy. Sau đó, cắt bìa các-tông thành các miếng hình chuyển động phù hợp với hình dáng vừa được phác thảo trên giấy.

Bước 2:
Tiếp theo, cắt 1 miếng lớn để làm đế, rồi từ từ cắt các miếng nhỏ hơn, lần lượt đặt lên trên để dễ mường tượng ra hình dáng của cây. Đến khi làm những cành nhỏ, chú ý cắt các miếng có hình dạng tương tự nhau để tạo hiệu ứng cắt lớp.

Bước 3: Bước tiếp theo, dán các miếng bìa vừa cắt để tạo thành thân cây.

Bước 4: Sau đó, tách hoa khô đã chuẩn bị thành các nhóm nhỏ như thế này.

Bước 5:

Rồi dán hoa lên ngọn cây. Xếp cây bonsai vào khay rồi rải sỏi lên sao cho thật tự nhiên. Nếu sử dụng chậu, mình rải sỏi ngập đến nửa chậu, đặt cây vào rồi rải tiếp một lớp sỏi lên trên để cố định cây là hoàn thành xong cây bonsai handmade rồi đó.

Vậy là chỉ với vài tấm giấy bìa cũ, đã có một thế cây bonsai cực nghệ thuật rồi. Với cách làm này, sẽ thấy rằng, nghệ thuật là không giới hạn sự sáng tạo.

Có thể sáng tạo ra nhiều thế cây đẹp theo trí tưởng tượng và ý thích. Hoa khô trang trí ở trên cũng vậy, có thể dùng những loại hoa khô mua ngoài chợ hoặc tự làm hoa khô theo mùi hương mà mình yêu thích. Nếu không có hoa khô, có thể thay bằng hoa giấy cũng rất đẹp mắt.
 
Norirumi Rukitori
 

Cách làm máy lạnh tự chế chỉ với 200k

Cách làm máy lạnh tự chế rất đơn giản chỉ cần chiếc thùng xốp, quạt điện mini, một đoạn ống nhựa ngắn, keo dán chưa tới 200k cộng với vài công đoạn hết sức đơn giản là có ngay một chiếc máy lạnh tự chế.