Cá Chimaera mũi dài mắc lưới ngư dân Canada

Cá Chimaera một loài cá cổ nhất trên trái đất có họ với cá mập và cá đuối do một ngư dân phát hiện một con cá kỳ lạ mắc lưới khi ra khơi đánh cá.

 

Biến mèo chết thành máy bay điều khiển

Một nghệ sĩ người Hà Lan đã quyết định biến xác của chú mèo thành chiếc trực thăng độc nhất vô nhị, sau khi mèo cưng qua đời.

Tác phẩm của Bart Jansen nghệ sĩ người Hà Lan, , đặt tên là "Orvillecopter" (trực thăng Orville), theo tên một phi công nổi tiếng đã qua đời trong một tai nạn ôtô trước đó.

Sau khi nhồi bông vào xác của chú mèo cưng, Jansen cùng với Arjen Beltman, một chuyên gia về điều khiển từ xa máy bay trực thăng, gắn động cơ vào bên trong, giúp nó có thể bay được.

Tác phẩm độc đáo này đã được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật Kunstrai ở Amsterdam. Mặc dù trực thăng Orville hiện chưa thể bay một cách hoàn hảo nhưng Jansen hy vọng có thể sẽ sớm khắc phục được điều đó.

Đèn phát quang cực "độc" từ sứa chết

Một công ty sản xuất đèn tại Mỹ đã dùng xác những con sứa và nhựa cây để cho ra đời những sản phẩm đẹp mắt này.

Xác sứa được đặt giữa lọ nhựa thông trong suốt để bảo quản khỏi bị thối rữa, đồng thời vẫn đảm bảo hiệu quả phát quang của sứa trong bóng tối.

Protein phốt-pho có trong cơ thể là một phần trong cơ chế tự vệ của loài sứa, được sử dụng để đánh trả kẻ săn mồi. Cũng nhờ vào chất này, sứa có thể tạo ra ánh sáng tự nhiên khi bơi vào những vùng tối. Đa phần chúng đều cho ánh sáng xanh.

Loại đèn tự nhiên từ sứa này không cần đến bất kỳ sự hỗ trợ của bóng đèn nào khác. Con sứa sẽ hấp thu ánh sáng mặt trời vào ban ngày và phát quang vào buổi tối.

Chế xác động vật thành bình đựng rượu

Một công ty sản xuất rượu tại Anh tên là BrewDo đã kết hợp thi thể động vật và đồ uống có cồn gây nghiện thành một tổng thể thật cá tính.

Thời trang từ xác động vật

Một nghệ sĩ thiết kế người Anh, Peppard đã có những sáng tạo độc đáo khi thu gom những xác động vật để làm nguyên liệu cho các mặt hàng thời trang,  trang trí.

Từ xác những loài động vật này, cô đã làm ra dây chuyền, ví và các phụ kiện khác. Peppard có lẽ là người duy nhất trên đường phố cam đảm thu gom những xác động vật mà còn cảm thấy vui sướng. Theo Peppard, tất cả những gì hiện hữu trên Trái đất này đều đáng quý. Xác động vật, với nhiều người có thể bẩn thỉu và gớm ghiếc, nhưng với cô chỉ cần một chút sáng tạo sẽ làm nên tác phẩm nghệ thuật.

Norirumi Rukitori tổng hợp

 

Chuối màu tím hồng gây tò mò

Có mức giá đắt đỏ và được coi là đặc sản "hái ra tiền" của nhiều quốc gia vùng Trung Mỹ, các nước ở vùng nhiệt đới, giống chuối với màu tím hồng lạ mắt này đã có mặt ở Việt Nam và ngay lập tức khiến nhiều người tò mò.