Sự thật về cây hoa nở ngày đất trị được bệnh gout và đái tháo đường

Tuy thiên nhiên nên ở vịêt nam chúng ta tồn tại rất nhiều lọai cây tươi tốt và hữu dụng không những cho môi trường mà cả con người, trong số đó không thể không kể đến cây thuốc nam. Nhưng cây nở ngày đất có hiệu quả thật sự trong việc điều trị Gout hay không thì chúng ta cần thêm thời gian kiểm chứng của các nhà khoa học.

 

Khi huyết trắng có dấu hiệu bất ổn như: dịch tiết nhiều, có màu sắc khác thường hoặc ngứa, bỏng rát, giao hợp đau, tiểu són, đau âm ỉ vùng bụng dưới…đó là huyết trắng bệnh lý.

Để các bạn hiểu thêm đôi chút về căn bệnh khó nói của người phụ nữ này Blog Tự Chế xin cung cấp một số thông tin (Theo Anh Vinh - Hồi Sin Đường):

Theo Y học cổ truyền Đới hạ, Khí hư là một bệnh thường thấy ở phụ nữ, tỷ lệ là 90% người phụ nữ mắc bệnh này. Bệnh này về lâu dài đe dọa sức khỏe phụ nữ rất nghiêm trọng chớ nên xem thường.

Quan niệm của Y học cổ truyền, phụ nữ có quan hệ khắng khích với mạch Nhâm, mạch Đới. Vì mạch Đới chủ việc ước thúc, mạch Nhâm chủ bào thai, nếu hai mạch không tròn chức năng thì nước đục (Thủy thấp) chảy xuống mà thành bệnh.

Nguyên nhân:

Mạch Nhâm, mạch Đới bị bệnh do năm nguyên nhân sau:

1. Tỳ hư: Do ăn uống không đều độ làm tổn thương Tỳ, Tỳ dương suy yếu, sự vận hóa mất cân bằng, chất tinh vi của Tỳ không biến chuyển để sinh huyết mà ngược lại hóa thấp khí mà lắng xuống. Lúc này có hội chứng ra huyết trắng như nước mũi, nước bọt không mùi, lưng bụng không trướng đau, kinh nguyệt bình thường, nước da trắng bệch, tinh thần ủ rũ, chân tay lạnh, đại tiện lỏng, tiểu trong nhiều.

2. Thấp nhiệt: Do Thấp tà xâm nhập vào đọng lại sinh nhiệt hoặc uất kết ở mạch Đới, hay lấn Tỳ khí dồn xuống dưới mà sinh bệnh. Khi đó ra nhiều khí hư có kèm máu, chất đặc dính, có mùi hôi khó chịu, váng đầu xây xẩm, mệt mỏi, khát nhưng không uống nước nhiều, tâm phiền ít ngủ, đại tiện bón hoặc lỏng, tiểu gắt buốt.

3. Đờm thấp: Do Tỳ hư thấp tụ lại thành đờm, đờm và thấp chảy dồn xuống hạ tiêu mà thành bệnh. Biểu hiện người béo, ra nhiều huyết trắng đục như đờm, đầu nặng choáng váng, lạt miệng có nhớt, ngực tức bụng trướng, ăn uống kém, hay nhợn ụa, thở to.

4. Can uất: Tình chí không thoải mái, can khí uất bên trong, uất lâu ngày hóa nhiệt xuống khắc tỳ thổ, tỳ không hóa được thấp hãm xuống thành bệnh. Khó chịu trong người, đau tức hông sườn, ăn không tiêu, huyết trắng ra lúc nhiều lúc ít.

5. Thận hư: Thận dương hư thì ra huyết bạc mà lạnh giống lòng trắng trứng liên miên không dứt, mặt mũi xám xịt, tay chân bủn rủn, đại tiện phân loảng, tiểu trong nhiều, lưng đau mõi, bụng dưới không đau. Thận âm hư thì hỏa bốc, huyết ra nhiều màu đỏ, người gầy nhom, đầu choáng mắt hoa, tim đập hồi hộp, ít ngủ, miệng khô nóng, yếu chân lưng mõi, mặt đỏ bừng.

Cách chữa trị:

Tùy theo bệnh trạng mà có cách chữa khác nhau. Dùng các phương kiện tỳ, trừ thấp, thanh nhiệt… Sau đây Vinh Master xin đưa ra một số cách chữa trị các bạn có thể tham khảo:

1. Tỳ hư:
Kiện tỳ ích khí, dùng bài thuốc sau:
Bạch truật (Sao thổ)    20g
Thương truật    12g    
Đảng sâm    12g
Bạch thược (Sao rượu)    8g
Hoài sơn    20g
Sài hồ    2g
Trần bì    2g
Xa tiền tử (Sao rượu)    12g
Hoa kinh giới (Sao đen)    2g
Cam thảo    4g
Sắc uống khi còn ấm, xa bữa ăn.

2. Thấp nhiệt: Thanh nhiệt trừ thấp, bổ tỳ, dùng bài thuốc sau:
Khiếm thực (Sao đập dập)    40g
Hoài sơn    40g
Hoàng bá (Sao muối)    8g
Bạch quả    10 quả    
Sắc uống.

3. Đờm thấp: Kiện tỳ, hóa đờm, táo thấp, dùng bài thuốc sau:
Nhân sâm    12g
Đương quy     12g
Bạch linh     12g
Thổ phục linh    12g
Bạch truật      8g
Viễn chí     8g
Toan táo nhân    8g
Cam thảo     4g
Sắc uống.

4. Can uất: Sơ can giải uất, thanh nhiệt, dùng bài thuốc sau:
Đương quy    8g
Bạch linh     8g
Bạch truật    8g
Bạch thược    8g
Đơn bì     8g
Chi tử     8g
Bạc hà     6g
Cam thảo (Chích)    6g
Trần bì     6g
Gừng lùi    1 lát
Sắc uống sau bữa ăn 2 giờ.

5. Thận dương hư:
Bổ thận, củng cố nguyên khí, dùng bài thuốc sau:
Lộc nhung    6g
Huỳnh kỳ    8g
Thố ty tử    8g
Tang phiêu tiêu    8g
Nhục thung dung    8g
Phụ tử chế    6g
Tử uyển    8g
Bạch tật lê    8g
Sắc uống.

6. Thận âm hư: Tráng thủy chế hỏa, dùng bài thuốc sau: 
Thục địa    16g
Hoài sơn    8g
Đơn bì    6g
Sơn thù    8g
Phục linh    6g
Trạch tả    6g
Tri mẫu    4g
Hoàng bá     4g
 
Cách sắc thuốc:

Sau khi chọn đúng bệnh tương ứng với bài thuốc, bạn đến bất cứ tiệm thuốc Y học cổ truyền nào gần nhất để tìm.
Có đủ dược liệu, bạn có 2 cách sắc thuốc như sau:

A.  Sắc bằng siêu nấu thuốc bằng điện (có nhiều trên thị trường), đổ nước ngập dược liệu khoảng 2 chén nước. Khi nấu bằng cách này không cần lo lắng chuyện canh lửa. Nấu khoảng 30 phút là có thể uống được. Rót thuốc ra 2 chén. Uống 1 lần/ 1 chén, ngày uống 2 lần. Chú ý: uống khi còn ấm. Phần còn lại trước khi uống hâm cho ấm.

B. Sắc bằng siêu bằng đất và nấu bằng củi lửa (thuốc sẽ tốt hơn): Cách này không dùng cho người ít thời gian nhé! Đổ nước ngập dược liệu khoảng gần 3 chén nước. Nấu bằng lửa to đến khi sôi, sau đó đun liu riu lửa nhỏ đến khi nước thuốc sắc còn lưng 1 chén. Uống khi còn ấm. Uống lần hai, đổ nước vào thuốc nấu tiếp, lúc này đổ khoảng 2 chén nước. sắc như trên còn lưng chén. Uống khi ấm.

Ngoài ra cần chú ý phòng bệnh:

- Vệ sinh vùng kín đúng cách - không thụt rửa sâu vào vùng kín.
- Thường xuyên thay quần lót, tránh ẩm ướt, không nên mặc quần bó sát hay vải quá dày.
- Giặc sạch và phơi khô quần áo.
- Quan hệ, sinh hoạt lành mạnh.

Blog Tự Chế - Hồi sanh đường

 

Chăm sóc sức khỏe bằng tinh dầu thơm

Tinh dầu thơm chiết xuất từ thảo mộc đã được đánh giá cao trong suốt hàng ngàn năm vì những đặc tính có ích cho sức khỏe con người và hương thơm ngát của chúng.