Cách sơn nhà bền đẹp theo thời gian

Sơn là công đoạn cuối cùng nhưng rất phần quan trọng, cách sơn nhà bền đẹp theo thời gian không chỉ đơn giản là lựa chọn màu hay số lượng mà phải lưu ý đến nhiều yếu tố: đẹp, chất lượng và bền.

 

Theo cuộc bình chọn cho 7 kỳ quan thiên nhiên đáp ứng đầy đủ các tiêu chí thì sau đây là những địa danh nằm ở các nước qua công bố của tổ chức New7Wonders ở Zurich vào ngày 11/11/2011.

Dựa trên tổng số phiếu biểu quyết đã thiết lập một kỷ lục mới cho New7Wonders: hơn 500 triệu phiếu bầu trên toàn thế giới đã chọn ra New7Wonders of the World.

Sau đây là 7 kỳ quan thiên nhiên mới đã được công nhận, không xếp hạng theo thứ tự các bạn nhé!

Vịnh Hạ Long ở Việt Nam

Vịnh Hạ Long nằm ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Vịnh có hàng ngàn karsts đá vôi và đảo trong các kích cỡ và hình dạng khác nhau. Vịnh có một 120 km bờ biển dài và nằm trong khoảng 1,553 km vuông kích thước với 1969 đảo nhỏ. Một số các đảo đều không có người ở, với những hang động khổng lồ, chỉ có một ngôi làng nổi của ngư dân chung sống ở vùng nước nông. Nơi đây có 200 loài cá, 450 các loại khác nhau của động vật thân mềm. Quần thể động thực vật của Vịnh Hạ Long rất phong phú.

Đảo Jeju của Hàn Quốc

Jejudo là một hòn đảo núi lửa, 130 km từ bờ biển phía nam của Hàn Quốc. Là đảo lớn nhất nhưng lại là tỉnh nhỏ nhất ở Hàn Quốc, trên đảo có diện tích bề mặt 1,846 km. Với trung tâm của đảo Jeju là Hallasan, ngọn núi cao nhất ở Hàn Quốc. Đây là một ngọn núi lửa không hoạt động, có độ cao 1,950 m trên mực nước biển. Ngoài ra còn có 360 núi lửa vệ tinh xung quanh núi lửa chính.

 

 

Rừng mưa Amazon của các quốc gia Nam Mỹ

Tại rừng mưa Amazon (Bolivia, Brazil, Cô-lôm-bi-a, Ecuador, Guiana thuộc Pháp, Guyana, Peru, Suriname và Venezuela), còn được gọi là Amazonia, rừng già Amazon hoặc lưu vực sông Amazon, bao gồm 7.000.000 km vuông (1.7 tỷ mẫu Anh), mặc dù bản thân rừng chỉ chiếm 5.5 triệu km vuông (1.4 tỷ mẫu Anh), nằm trong khu vực lãnh thổ của chín quốc gia Nam Mỹ. Amazon đại diện cho hơn một nửa rừng nhiệt đới của cả hành tinh. Hầu hết các loài động thực vật đa dạng và phong phú hơn của các rừng mưa nhiệt đới trên thế giới. Đồng thời sông Amazon là con sông lớn nhất trên thế giới tính theo thể tích, với tổng lưu lượng lớn hơn mười con sông hàng đầu trên toàn thế giới kết hợp lại. Nó chiếm khoảng một phần năm của dòng sông toàn thế giới và có lưu vực thoát nước lớn nhất hành tinh.

 

 

Hệ thống thác nước Iguazu ở Argentina và Brazil

Hệ thống thác nước hung vĩ Iguazu thuộc lưu vực sông Iguazu, là một trong những thác nước lớn nhất thế giới. Nó mở rộng hơn 2,700 m trong một hình dạng nửa vòng tròn. Trong số 275 thác nước của hệ thống thác Iguassu, “Devil Throat” là thác nước cao nhất ước tính khoảng 80 m chiều cao. Hệ thống thác nước Iguazu nằm trên biên giới giữa nước Brazil và Argentine, và được bao quanh bởi hai Công viên quốc gia. Cả hai đều có những khu rừng mưa cận nhiệt đới lưu trữ hàng trăm loài động thực vật quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng.

 

 

Lưu vực sông ngầm ở Phi-líp-pin

Puerto Princesa Subterranean là vườn quốc gia có con sông nằm cách thành phố Puerto Princesa, Palawan, Phi-líp-pin 50 km về phía bắc. Nó có một cảnh quan núi đá với chiều dài 8.2 km điều hướng sông ngầm. Điểm đặc biệt của dòng sông là nó chảy qua một hang động ngầm trước khi chảy trực tiếp vào Biển Đông. Nó hình thành chủ yếu từ thạch nhũ và măng đá, tạo thành một số lớn các hang động ngầm. Phần dưới của sông chịu ảnh hưởng của thủy triều. Sông ngầm được xem là dài nhất thế giới. Tại miệng của hang động, một đầm phá tạo thành bởi những cây cổ thụ ngày càng tăng giá trị tự nhiên. Phần lớn động vật họ khỉ, thằn lằn, và sóc sinh sống trong hệ sinh thái rừng xung quanh.

 

 

Núi Bàn của Nam Phi

Núi Bàn là một biểu tượng của Nam Phi là ngọn núi có ngọn phẳng đã trãi qua 6 triệu năm xói mòn của thời gian. Ngọn núi này có hệ thống động thực vật phong phú nhất thế giới. Đây dường như là một vương quốc tự nhiên của động thực vật nhỏ nhất trên trái đất với hơn 1,470 loài thực vật. Núi Bàn tự hào là nơi còn tồn tại của nhiều loài quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng. Đây là khu vực được quan tâm nhất ở Cape Town, cửa ngõ vào châu Phi, do đỉnh núi phẳng độc đáo của nó có chiều cao 1,086 m trên mực nước biển.

 

 

Vườn quốc gia Rồng Komodo ở In-đô-nê-xi-a

Vườn quốc gia Komodo của Indonesia rộng lớn bao gồm hơn ba hòn đảo Komodo, Rinca và Padar, và nhiều đảo nhỏ, tổng diện tích 1,817 km vuông (603 km vuông mặt đất). Vườn quốc gia được thành lập năm 1980 để bảo vệ những con rồng Komodo. Sau, nó cũng được dành riêng để bảo vệ các loài khác và cả động vật dưới biển. Những hòn đảo của công viên quốc gia có nguồn gốc hình thành từ hoạt động của núi lửa.

 

 

 

Shidomomi theo world.new7wonders.com

 

Mẹo sắp xếp giúp tủ lạnh rộng thênh thang

Mẹo sắp xếp giúp tủ lạnh rộng chỉ đơn giản bằng cách đựng thực phẩm vào trong những chiếc hộp có dán nhãn, bạn không phải lôi hết cả đống đồ ra ngoài để lấy được món cần dùng, từ đó tiết kiệm thời gian, công sức rất nhiều.