Quế , vị thuốc, gia vị cải thiện sức khỏe

Không chỉ là gia vị phổ biến có thể thêm vào một chiếc bánh táo, cà phê hoặc sô cô la nóng... Quế còn là một vị thuốc có tác dụng cải thiện sức khỏe tổng thể nếu được kết hợp trong chế độ ăn uống hàng ngày.

 

Khi bệnh nhân mắc bệnh xơ gan dẫn tới hậu quả là nước và một số thành phần huyết tương thoát ra các khoang trống như: ổ bụng, màng phổi... và các mô cơ. Nước nhiều sẽ khiến bụng trương lên (được gọi là cổ trướng). Nước có nhiều trong khoang màng phổi sẽ dẫn đến việc khó thở. Nước nhiều trong mô cơ sẽ gây phù nề, nhất là các phần thấp nhất của chân. Cổ trướng là một biến chứng khá nặng của bệnh xơ gan, nếu không  được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ dẫn đến tử vong vì suy kiệt sức lực hoặc vỡ tĩnh mạch thực quản, chảy máu ồ ạt.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ gan hầu hết là do bệnh nhân nghiện rượu, một phần khác là do hậu quả của việc không được điều trị hoặc điều trị không đúng bài bản bệnh viêm gan virus. Ngoài ra, bệnh xơ gan còn có thể do bệnh nhân bị nhiễm độc hóa chất hay sử dụng thuốc tân dược quá liều.

 

Hôm nay, xin phép được trình bày một bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị chứng bệnh này để các bạn tham khảo:

Bán chi liên        20g

Diệp hạ châu      20g

Bạch hoa xà       10g

Hạ khô thảo        10g

Trái dứa dại         12g

Tình hình cơ thể người bệnh mệt mỏi, ăn không tiêu gia thêm các vị thuốc sau:

Huỳnh kỳ             16g

Hậu phát              10g

Hoặc nóng nhiệt trong người, phát sốt khi trời tối thì phối hợp thêm bài Lục vị:

Thục địa             16g

Hoài sơn             12g

Trạch tả               12g

Đơn bì                 12g

Sơn thù               12g

Phục linh             12g

Cách dùng: Bỏ tất cả thuốc vào nồi, nước đổ ngập thuốc, nấu cho sôi sau đó để lửa liu riu. Đến khi nước thuốc sắc còn lưng chén. Đổ ra chén uống khi còn ấm. Lần thứ hai đổ ít nước hơn, vẫn nấu như trên, uống khi còn ấm.

Liều dùng: Ngày 1 thang, ngày uống 2 lần.

Chỉ sau vài ngày uống thuốc, bụng sẽ mềm lại. Lúc đó có thể cho uống thêm vài thang thuốc bồi bổ khí huyết.

Trên là bài thuốc dân gian các bạn có thể tham khảo, khi ứng dụng thì tốt nhất nên tham khảo thêm ý kiến các lương y nhé bạn.

Hồi sanh đường

 

Thói quen có hại khi ăn uống

Khi chúng ta ăn uống, hầu như ít khi chú ý đến ta đang làm gì, có đúng không hay chỉ là ăn uống để sống qua ngày. Bạn nên tham khảo infographic sau để tự mình chiêm nghiệm lại bản than nhé bạn!