Bài thuốc chữa tóc bạc hiệu quả

Chứng tóc bạc sớm có lẽ nhiều người đã tìm hiểu và đọc các bài viết trên báo, mạng. Hôm nay Blog tự chế không nói về nguyên nhân hay cơ chế gây ra chứng tóc bạc mà chỉ nêu bài thuốc đã được ứng dụng chữa bạc tóc hiệu quả để các bạn tham khảo.

 

Trong dân gian, rất lâu có các bài thuốc được lưu truyền dưới dạng bài thuốc gia truyền. Truyền từ đời này qua đời khác cái bí quyết điều trị mà không qua bất cứ một trường lớp nào về y dược. Bài thuốc đó có hiệu quả trên lâm sàng rất hay mà ít ai biết, nên y học hiện đại cho rằng không phù hợp trong việc chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh.

Hôm nay, tôi không bàn luận về bất cứ vấn đề gì có liên quan, mà chỉ đưa ra một số bài thuốc chữa chứng đau nhức xương khớp. Các bạn có thể tham khảo để sử dụng cho mình và người thân.

Bài thuốc Nam đơn giản:

Rễ nhàu  1 nắm

Gỗ vang  1 nắm

Mắc cở   1 nắm

Cối xay    1 nắm

Rễ cỏ xước   1 nắm

Tiêu lốt         1 nắm

Vỏ quýt  6g

Đường phèn  50g

Cách dùng - liều dùng:

Thuốc trên cho vào siêu thuốc, đổ đầy nước ngập thuốc. Nấu sôi, để lửa liu riu khoảng 30 phút. Lọc lấy nước sau khi sắc 3 chén xuống còn lưng 1 chén. Ngày uống 1 thang, sắc 2 lần, uống khi thuốc còn ấm. Sắc lần 2 chỉ cần đổ 2 chén nước nấu lắng lại lưng chén.

Bài thuốc có vị thuốc Bắc:

Hà thủ ô   16g

Kinh giới   16g

Lạc tiên      16g

Ngưu tất    12g

Ngũ gia bì   12g

Ý dĩ            12g

Đỗ trọng      12g

Rễ nhàu      12g

Chỉ xác       8g

Quế chi       8g

Nghệ khô     8g

Cam thảo    4g

Cách dùng - liều dùng:

Thuốc cho vào siêu, đổ nước ngập thuốc khoảng 3 chén, sắc còn lưng chén. Uống khi còn nóng. Ngày uống 1 thang, 2 lần/ ngày. Lần 2 sắc đổ 2 chén nước sắc còn lưng chén.

Các bạn có thể áp dụng cơ chế ăn uống cân bằng, tập luyện thể dục thể thao và các thuốc thảo mộc để chữa chứng đau nhức xương khớp.

Trên là 2 bài thuốc chữa chứng đau nhức trong xương khớp mà các bạn có thể tham khảo. Nếu thật sự bạn quan tam đến chứng bệnh này cách tốt nhất nên nhờ lương y tư vấn thêm.

Hồi sanh đường

 

 

 

Những kiêng kỵ khi ăn thịt dê

Thịt dê là loại thực phẩm bổ dưỡng không phải cứ muốn ăn là có. Nhưng loại thực phẩm này ngày càng được săn lùng nhờ vào những lời truyền miệng về công dụng của nó trong việc trợ giúp quý ông sung mãn chốn phòng the. Nhưngcầu lưu ý những điều kiêng kỵ khi ăn thịt dê sau để kẻo lợi bất cập hại.