Ăn sô cô la đen có làm tăng hiệu suất cho vận động viên hay không?

Có thể bạn nghĩ thể thao và thưởng thức sô cô la đen chẳng ăn nhập gì? Hãy nghĩ lại đi! Một nghiên cứu công bố trên tạp chí của Hiệp hội quốc tế về thể thao dinh dưỡng cho biết một chút sô cô la đen có thể cải thiện hiệu suất trong luyện tập thể thao đấy nhé!

 

Tóc bạc sớm làm các bạn cảm thấy mặc cảm và bất an về sức khỏe của mình. Thông qua bài viết này, xin trình bày một bài thuốc có thể giúp cho các bạn có một hướng tham khảo cho chứng bệnh mà mình đang mắc phải. Bài thuốc gồm có các vị sau:

Thục địa    12g

Hoài sơn   12g

Trạch tả     8g

Đơn bì       8g

Táo nhục    8g

Phục linh    12g

Hà thủ ô      16g

Cách dùng:

Tất cả các dược liệu cho vào siêu đất, đổ 3 chén nước ngập thuốc. Nấu sôi, sau đó để lửa liu riu, khoảng 45 phút đến 1 giờ thuốc sắc còn lưng chén là được. Lược bỏ xác, uống khi còn nóng. Nấu thuốc lần 2 đổ nước khoảng 2 chén, sắc còn lưng chén.

Liều dùng:

1 thang mỗi ngày. Sắc uống 2 lần/ ngày.

Bài thuốc tuy đơn giản nhưng bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các lương y. Bởi đây là thành phần cơ bản có thể thêm một số vị thuốc tùy cơ địa và tuổi tác của mỗi người.

Có thể kết hợp với các thực phẩm như: Hạt vừng, Đậu đen và gội đầu bằng nước nấu từ quả Bồ kết.

Chúc các bạn có được kết quả như ý sau khi tham khảo bài này.

Hồi sanh đường

 

Chứng đau dạ dày và bài thuốc dân gian bằng vỏ Mù u

Trong cuộc sống bận rộn, có rất nhiều yếu tố dẫn đến chứng đau dạ dày. Bài viết này không đào sâu phân tích về bệnh đau dạ dày mà chỉ giới thiệu cho mọi người một bài thuốc dân gian bằng vỏ Mù u có thể chửa được chứng đau dạ dày.