Những loại thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh

Không phải bất cứ thực phẩm nào khi dùng thừa cũng có thể bỏ vào tủ lạnh bảo quản. Những thực phẩm sau đây bạn nên chú ý về việc bảo quản chúng ở nhiệt độ lạnh nhé!

 

bạc hà là một loại thảo mộc có chứa tinh dầu, có hương thơm mát. Theo dược thư Đông y thì vị thuốc bạc hà có vị cay, tính mát, hương thơm (tân lương), có công dụng tán nhiệt, thanh nhệt, hạ sốt, thông hô hấp, chữa nhức đầu, trợ tiêu hóa, giảm sưng đau, kháng khuẩn…

Dựa theo các công dụng trên mà bạc hà ngoài là một loại gia vị trong ẩm thực mà còn ứng dụng trong việc điều trị một số loại bệnh sau đây:

Giảm đau và sát khuẩn: dùng hỗn hợp tinh dầu pha loãng bôi ngoài da. Kiết kỵ xuất huyết: Luộc lá bạc hà ăn hàng ngày. Chảy máu cam: Vò nát lá bạc hà nhét vào mũi. Nổi mẫn ngứa, mề đay: Vò nát nắm lá bạc hà, chà xát lên vùng da. Say nắng, trúng nắng: giã nát nắm lá bạc hà, vắt lấy nước cốt đổ vào miệng. Giảm đau vết thương do côn trùng, thú cắn: Vò nát lá đắp ngay vết thương. Đau họng, ho: Có thể tham khảo bài thuốc sau: bạc hà 4g, ngưu bàng 8g, huyền sâm 8g, cát cánh 8g, cam thảo 10g. Sắc uống. Trị chứng cảm cúm, nhức đầu, sổ mũi, sốt: Bài thuốc tham khảo: bạc hà 4g, cúc hoa 8g, kinh giới 8g, kim ngân hoa 12g. Sắc uống. Ngoài ra vị bạc hà cũng có chức năng hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm cân: Dùng bạc hà chế biến thành trà.

Trên là một số cách ứng dụng của vị bạc hà mà các bạn có thể tham khảo. Nhưng các bạn cần chú ý cẩn thận khi sử dụng tinh dầu bạc hà vì nó sẽ gây tổn hại chức năng hô hấp của trẻ sơ sinh.

Hồi sanh đường

 

Các cách chiết xuất tinh dầu thơm từ thảo mộc

Có bao giờ bạn tự hỏi cách chiết xuất tinh dầu từ thảo mộc như thế nào trong khi tinh dầu thì được chiết xuất từ nguồn gốc thực vật- cánh hoa, lá, hạt, nhân hạt, vỏ cây, cuống và chất nhựa cây. Dưới dạng hơi, tinh dầu có tác dụng kích thích giác quan, chúng là thành phần không thể thiếu trong nước hoa. Bên cạnh đó, tinh dầu còn được dùng để vệ sinh thân thể, làm mịn làn da, và sử dụng theo nhiều cách khác nhau.