Lịch nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 ?

Bài viết tổng hợp lịch nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 trên cả nước, cập nhật nhiều ngành nghề khác nhau phù hợp với kế hoạch của bạn.

 
Đáp:

Hiện nay, chế độ ăn kiêng theo kiểu Địa trung hải đã trở nên phổ biến đối với mọi người. Thuật ngữ này trở thành câu nói cửa miệng của những người theo trường phái ăn kiêng bằng các loại thực phẩm lành mạnh. Theo đó, chế độ ăn uống này rất tốt cho tim mạch, được minh chứng là giảm được nguy cơ bệnh tim, giảm cholesterol “xấu” trong máu, hay lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL cholesterol).

Một phân tích gần đây cho thấy có sự liên quan đến hơn 1,5 triệu người trên thế giới giảm nguy cơ tử vong tim mạch đáng ngạc nhiên sau mỗi bữa ăn, tỷ lệ tử vong vì đột quỵ cũng giảm đáng kể. Đồng thời, cũng kéo giảm tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

Nghiên cứu mới cho thấy rằng mì ống có thể không phải là nhân vật phản diện như nó luôn được mọi người sơn phết. (Ảnh từ Internet)

Các bằng chứng khác cũng cho thấy khi được bổ sung thêm các loại hạt hỗn hợp và dầu ô liu, chế độ ăn uống này có thể ngăn ngừa ung thư vú.

Vậy chế độ ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải là gì?

Sau đây là những khía cạnh quan trọng cấu thành nên chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải:

-Ăn thức ăn chủ yếu là thực vật

-Thay thế bơ với dầu ô liu hoặc dầu canola

-Thực phẩm hương vị bằng thảo mộc thay vì muối

-Chỉ ăn thịt đỏ một vài lần một tháng

-Ăn thịt gia cầm hoặc cá hai lần một tuần

-Ăn với bạn bè và gia đình

-Uống rượu vang đỏ điều độ (tùy chọn)

-Luyện tập thể dục đều đặn.

Tuy vậy, một thành phần của chế độ ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải phổ biến lại thường có món mì ống, gây ra khá nhiều tranh cãi vì đa số chúng ta điều nghĩ nó có thể gây tăng cân?

Tuy nhiên, một  kết quả của nghiên cứu gần đây, thì nhận định món mì ống gây tăng cân có thể sớm trở thành quá khứ.

Tại sao từ trước nay chúng ta cho rằng món mì ống không tốt cho sức khỏe như vậy?

Món mì ống trước đây luôn bị bác bỏ trong chế độ ăn kiêng, bởi chế nó dung nạp nhiều lượng calo carbohydrate. Theo nghiên cứu cho thấy 01 chén mì ống có khoảng 220 calo. Nói chung, bất cứ ai đang cố gắng nghiêm túc giảm cân sẽ tìm mọi cách giảm ăn món mì ống tối đa có thể, nếu không loại bỏ được nó hoàn toàn từ các bữa ăn của họ.

Nước ý là nơi sản sinh ra món mì ống, hẳn người Ý sẽ là người vui hơn cả khi món ăn truyền thống của họ không nằm trong danh sách phản diện cho người ăn kiêng. (Ảnh từ Internet) 

Nhưng sự thật… đôi khi không như mọi người vẫn nghĩ.

Tuy nhiên, một kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng và bệnh tiểu đường (the journal Nutrition and Diabetes), đã khám phá ra điều ngược lại.

Nghiên cứu được tiến hành tại Khoa Dịch tễ học, I.R.C.C.S. Neuromed trong pozzilli, nước Ý, lấy dữ liệu từ hai nghiên cứu dịch tễ học lớn: Moli-sani và INHES (Ý Dinh dưỡng & Điều tra Y tế) để kiểm tra mối quan hệ giữa việc tiêu thụ mì ống và các thông số trọng lượng nhất định. Từ dữ liệu từ 25.000 cá nhân tham gia dự án trong khoảng thời gian 10 năm, các nhà nghiên cứu thu thập kết quả và hoàn toàn bị bất ngờ bởi sự khỏe mạnh, BMI thấp và vòng eo có số đo thấp hơn bình thường ở những người tham gia có chế độ ăn có món mì ống.

George Pounis – một trong các nhà nghiên cứu cho biết: "Bằng cách phân tích dữ liệu nhân trắc học của người tham gia và thói quen ăn uống của họ, chúng tôi khám phá ra rằng chế độ ăn có món mì ống có tác dụng hầu như hoàn toàn trái ngược với những gì mọi người nghĩ. Món mì ống không liên quan đến sự gia tăng trọng lượng cơ thể; nhiều khi còn có tác dụng ngược lại.

Dựa trên các cơ sở dữ liệu thu thập được, chúng tôi thấy rằng việc thưởng thức món mì ống theo nhu cầu, sở thích cá nhân cũng có thể tác động vào chỉ số khối cơ thể khỏe mạnh [BMI], vòng eo có số đo tháp hơn, và tỷ lệ eo-hông tốt hơn. "

Đối với những người yêu thích mì ống của thế giới, đây là một tin tốt. Tuy nhiên, như với bất kỳ thành phần của một chế độ ăn kiêng, sự điều độ và cân bằng các dưỡng chất là chìa khóa để bạn có một sức khỏe tốt nhất.

Ngọc Trác theo MNT

 

Tại sao Trái đất ẩm ướt?

Các nhà khoa học cho rằng, Trái đất là một khối đá khô sau khi hình thành cách đây 4,5 tỷ năm. Vậy, nước (H2O), chất hóa học thiết yếu, đến từ đâu?