Mẹo nhỏ chữa ho, cảm, xổ mũi mà không cần dùng thuốc.

Chỉ vài động tác bấm huyệt đạo đơn giản có thể giúp các bạn cắt đứt nhanh các cơn ho, sổ mũi, chãy nước mũi do cảm lạnh bất thường mà không cần dùng một viên thuốc nào cả.

 

Rượu
bia

Rượu bia

Việc uống rượu bia có thể làm bạn “đã” khát, nhưng chắc chắn không giúp giữ đủ nước cho cơ thể. Rượu/bia có đặc tính lợi tiểu, khiến người uống đi tiểu nhiều hơn. Uông rượu hay bia quá nhiều còn gây ra tình trạng “đau đầu sau cơn say”.

Măng tây trắng

Măng tây trắng

Do chứa nhiều acid aspartic, nên loại măng tây đặc biệt này kích thích hoạt động của thận, gây mất nước.

Thịt khô

Thịt khô

Ngày nghỉ ai cũng thích nhấm nháp ít thịt khô (hoặc thịt ướp muối), nhưng hãy chắc chắn rằng bạn cũng uống một lượng nước kha khá trong khi ăn thịt khô. Không chỉ hàm lượng protein cao gây mất nước trong cơ thể, mà lượng muối trong thịt chế biến sẵn cũng khiến cơ thể “khô đi” nhanh chóng.

 

Cà phê

Cà phê

Có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc liêu cà phê có thực sự gây mất nước hay không. Trong khi việc uống một cốc cà phê một ngày không có hại gì, song nếu bạn là một tín đồ của cà phê thì có lẽ bạn sẽ muốn cân đối lại lượng cà phê với lượng nước tiêu thụ mỗi ngày. Cà phê không chỉ có tính chất lợi tiểu, mà thành phần caffein còn đẩy nhanh tốc độ mất nước.

Nước tương (xì dầu)

Nước tương (xì dầu)

Ai cũng thừa nhận là nước tương rất mặn, nhưng bạn có biết rằng nếu ăn quá nhiều có thể gây chết người.

Tháng 6 năm 2013, đã xảy ra trường hợp một thiếu niên uống khoảng một phần tư chai xì dầu và suýt chết do bị tăng natri máu – một dạng mất cân bằng điện giải, thường xảy ra ở những người bị trôi dạt trên biển khi hết nước ngọt.

Cho dù bạn không uống một phần tư chai xì dầu thì việc ăn thường xuyên cũng có thể gây mất nước nhẹ.

 

Viên súp gia vị

Viên súp gia vị

Thích hợp để tạo hương vị cho món canh, viên hạt nêm (hay viên súp ) có vẻ vô hại khi nhìn thoáng qua. Nhưng nếu để ý kĩ hơn đến thành phần dinh dưỡng của chúng, bạn sẽ thấy một lượng muối đáng báo động có thể dẫn đến mất nước.

 

Bỏng ngô

Bỏng ngô

Rạp chiếu phim có thể khiến bạn chết khát y như ở sa mạc Sahara. Bỏng ngô ở rạp chiếu phim chứa khoảng 550 mg natri đối với suất cỡ nhỏ, kết hợp với cốc nước có ga chứa đường nhân tạo, bạn sẽ phải chạy ra ngoài tìm nước trước khi xem hết đoạn giới thiệu cuối phim.

Thực phẩm chiên rán

Thực phẩm chiên rán

Ai cũng biết thực phẩm chiên rán không tốt cho sức khỏe – và đây chỉ là một lý do nữa để tránh xa chúng. Ăn quá nhiều đồ chiên rán có thể khiến bạn mất nước, và thực phẩm chiên rán và chế biến sẵn còn chứa một lượng muối “giấu mặt”, có thể khiến bạn dễ dàng vượt quá khẩu phẩn nửa thìa muối hằng ngày.

Nước ngọt

Nước ngọt

Các đồ uống chứa nhiều đường tạo ra môi trường a xít trong cơ thể, cản trở hoạt động của các enzym và khiến thận bị quá sức. Điều này nghĩa là tuy nước ngọt có làm thỏa mãn cơn khát lúc đầu, song lượng đường và đường nhân tạo sẽ hút cạn kho dự trữ nước của bạn do khiến các cơ quan trong cơ thể phải rất vất vả để xử lý chúng.

Tekika tổng hợp
Theo MSN

 

Bài thuốc dân gian giảm chứng đau nhức xương khớp

Khi tuổi già xế bóng, hay bị một chấn thương nào trước đó, bạn sẽ lâm vào một chứng đau nhức bên trong xương, khớp. Để lý giải căn nguyên và phương pháp điều trị rắc rối như bòng bong, nên Blog Tự Chế xin giới thiệu bài thuốc dân gian đơn giản để bạn tham khảo.