Những vấn đề ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ

Chiều cao của trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, môi trường sống... Tuy nhiên, 7 vấn đề dưới đây cũng ảnh hưởng khá nhiều đến sự phát triển chiều cao của trẻ.

 

Theo trang world.new7wonders.com, trang thông tin chính thức về bình chọn 7 kỳ quan mới của thế giới thì chính thức 7 Kỳ quan thế giới đã được bầu nhiều hơn 100 triệu phiếu bầu để đại diện cho di sản toàn cầu trong suốt lịch sử. Danh sách này là theo thứ tự ngẫu nhiên, như đã thông báo tại Tuyên bố vào ngày 07 tháng 07 năm 2007.

Theo tiêu chí thì tất cả các New7Wonders chính thức của thế giới đều bình đẳng và được trình bày như là một nhóm mà không có bất kỳ bảng xếp hạng.

Sau đây Blog tự chế xin mời bạn xem các hình ảnh của 7 kỳ quan mới sau đây nhé!

Khu phế tích Machu Picchu: Peru

Vào thế kỷ 15, Hoàng đế Inca Pachacutec xây dựng một thành phố trong những đám mây trên ngọn núi được gọi là Machu Picchu. Điều này lý giải về kiến trúc phế tích bất thường này nằm giữa đường lên cao nguyên Andes, sâu trong rừng già Amazon và trên sông Urubamba. Có lẽ thành phố đã bị bỏ rơi bởi người Inca vì một dịch bệnh đậu mùa. Về sau khi người Tây Ban Nha đánh bại đế chế Inca, thành phố bị quên lãng trong hơn ba thế kỷ. Nó đã được tái khám phá bởi Hiram Bingham 1911.

 

 

Vạn lý trường thành của Trung Quốc

Trường thành kỳ vĩ của Trung Quốc được xây dựng để liên kết các công sự có sẵn thành một hệ thống thống quốc phòng tốt hơn trước các cuộc tấn công xâm lược của đế quốc Mông Cổ. Đây là bức tường nhân tạo lớn nhất từng được xây dựng và đang được tranh cãi rằng nó có thể nhìn thấy từ không gian.

 

 

Đấu trường Roman Colosseum: Rome, Ý

Đấu trường trung tâm của Rome đã được xây dựng trong thời kỳ vinh quang của đế chế La Mã. Ứng dụng thiết kế của nó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, và hầu như tất cả sân vận động thể thao hiện đại của 2,000 năm sau vẫn mang dấu ấn không thể cưỡng lại của thiết kế ban đầu của đấu trường Colosseum.

 

 

Kim tự tháp tại Chichen Itza: Bán đảo Yucatan, Mexico

Chichen Itza, thành phố có nhiều ngôi đền nổi tiếng nhất của người Maya, là trung tâm chính trị và kinh tế của nền văn minh Maya. Các kiến trúc khác nhau như kim tự tháp Kukulkan, Đền thờ Chac Mool, trụ cột Hall of Thousand và sân chơi của các tù nhân - vẫn có thể được nhìn thấy ngày nay.

Thánh địa Petra: Jordan

Tọa lạc trên sa mạc Ả Rập, Petra là thủ đô tráng lệ của đế quốc Nabataean của vua Aretas IV (9 TCN. để 40 Sau Công Nguyên). Các nhà xây dựng xa xưa của Nabataeans biến thành phố thành một nơi tuyệt vời với các công trình xây dựng đường hầm và các phòng nước. Một nhà hát, kiểu mẫu dựa trên nguyên mẫu Hy Lạp-La Mã., có không gian cho khán giả 4,000. Ngày nay, Cung Lăng mộ của Petra, với mặt tiền của ngôi đền Hy Lạp cổ đại cao 42-mét trên tu viện El-Deir, là những ví dụ ấn tượng của nền văn hóa Trung Đông.

 

 

Đền tình yêu Taj Mahal: Agra, Ấn Độ

Lăng mộ rộng lớn được xây dựng theo đơn đặt hàng của hoàng đế thứ năm Shah Jahan, Hồi giáo Mogul, để tôn vinh và ghi nhớ  tình yêu với người vợ quá cố thân yêu của mình. Được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng có khu vườn bao quanh, Taj Mahal được coi là viên ngọc hoàn hảo nhất của nghệ thuật Hồi giáo ở Ấn Độ.

Tượng Chúa Kitô Đấng Cứu Thế: Rio de Janeiro, Brazil

Đây là bức tượng của Chúa Giêsu đứng số một thế giới với độ cao 38 cao mét, trên đỉnh núi Corcovado nhìn ra Rio de Janeiro. Thiết kế bởi Brazil Heitor da Silva Costa và được tạo ra bởi nhà điêu khắc người Pháp Paul Landowski, là một trong những kỳ quan nổi tiếng nhất của thế giới. Bức tượng mất 5 năm để xây dựng và được khánh thành vào tháng 10/1931. Và bức tượng đã trở thành một biểu tượng của thành phố và sự ấm áp, thân thiện hiếu khách của những người Brazil với vòng tay luôn rộng mở.

 

 

Norirumi Rukitori theo world.new7wonders.com

 

Đại dương cũng có lỗ đen như lỗ đen vũ trụ

Đại Tây Dương có một số xoáy nước khổng lồ, những xoáy nước lớn nhất có kích thước thực tế tương đương những lỗ đen bí ẩn trong không gian.