Bệnh thủy đậu khi nào hết lây?

Bệnh thủy đậu khi nào hết lây? Cả người lớn và trẻ em đều có nguy cơ mắc phải bệnh thủy đậu. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để tìm cho mình câu trả lời hợp lý.

 

Tỏi không chỉ phổ biến là loại gia vị tốt cho món bánh mì và khoai tây nghiền của người Ý. Tỏi còn mang đến một số tác dụng hữu ích cho sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là sáu lý do khoa học để ăn nhiều tỏi:

1. Tỏi có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Một số nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy mối liên hệ giữa việc ăn tỏi và giảm nguy cơ một số loại ung thư. Cụ thể các loại rau củ có thể giúp ngăn chặn ung thư dạ dày và đại tràng, theo một bài báo nghiên cứu khác cho thấy phụ nữ trung niên ít có khả năng phát triển ung thư ruột kết đến 35%, khi họ ăn trái cây, rau, và tỏi như một phần của một chế độ ăn cân bằng hiệu quả.

2. Tỏi có thể giúp phòng chống chứng cảm lạnh.

Một nghiên cứu nhỏ của báo The New York Times, đã theo dõi 146 người lớn khỏe mạnh qua mùa lạnh và cúm để xem tỏi có thể giúp tránh khỏi các chứng sổ mũi hay không? Những người tham gia thí nghiệm được chia thành hai nhóm, một nhóm nhận được sự bổ sung tỏi và một nhóm được dùng các viên thuốc giả dược. Nhóm dùng thuốc giả dược có 65 trường hợp cảm lạnh được ghi nhận trong suốt thời gian nghiên cứu, trong khi nhóm dùng các chất bổ sung tỏi có 24 trường hợp. Tuy nhiên, cần có thêm nhiều cuộc nghiên cứu cần thiết trước khi chúng ta có thể cho là tỏi cứu cánh cho việc phòng chống chứng cảm lạnh.

3. Tỏi có chứa các chất có đặc tính chống viêm.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dược Thực phẩm, tỏi cung cấp bốn hợp chất giúp chống lại chứng viêm. Một số hợp chất của tỏi có thể tự nhiên làm giảm đau và kích thích các thuốc giảm đau làm việc (ít nhất là trong các nghiên cứu động vật và ống nghiệm), báo cáo Health.com.

4. Tỏi có thể giúp chống lại một số loại nấm và vi khuẩn.

Nếu ngâm chân trong bồn tắm với tép tỏi nghiền nát có thể giúp loại bỏ được chúng, The New York Times đưa tin.

5. Một hợp chất trong tỏi có thể giúp chống ngộ độc thực phẩm.

Một nghiên cứu tìm thấy một hợp chất trong tỏi có hiệu quả hơn gấp100 lần so với thuốc kháng sinh phổ biến. Nó có thể chiến đấu Campylobacter, một loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong thịt gà sống, có thể gây ra buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy. Trong khi ăn tỏi có thể ngăn chặn bạn khỏi bị bệnh, thì các hợp chất trong tỏi còn được sử dụng để làm sạch khu vực chuẩn bị thức ăn và giúp bảo quản thực phẩm đóng gói, như khoai tây và mì ống xà lách, thịt nguội, và xà lách trộn.

Quả là tin tuyệt vời cho những người yêu thích tỏi, có dịp dùng tỏi theo các bước đơn giản để ứng dụng các tép tỏi vào bữa ăn ngon miệng.

Duy Long (theo realsimple) Ảnh minh họa từ Internet

 

Giảm calo của cơm bằng nước cốt dừa

Một nhóm nhà nghiên cứu khoa học tại Sri Lanka đã tìm hiểu và chỉ ra rằng, cơm nấu với nước cốt dừa để lạnh chỉ chứa 40 - 50% lượng calo so với cơm thường.