Từ phụ tùng bỏ đi biến thành tác phẩm nghệ thuật

Một nghệ sĩ tài hoa người Australia - James Corbett, 46 tuổi, nổi tiếng với biệt tài biến những phụ tùng bỏ đi của xe hơi thành các tác phẩm đặc biệt.

 

1. Kỳ lân biển (Narwhal)

Kỳ lân biển là loài thú có vú biết bơi, có sừng dài nhất Thế giới. Chiếc sừng, thực chất là răng của kỳ lân biển, có thể dài đến 2,7m ở con đực. Chiếc sừng này được kỳ lân biển dùng trong vũ điệu tìm bạn giao phối và sử dụng như vũ khí đánh trả những con đực khác. Thỉnh thoảng người ta lại tìm thấy những chiếc sọ kỳ lân biển có cắm chiếc sừng của con khác. Muốn chiêm ngưỡng kỳ lân biển, bạn có thể đến vùng biển phía Đông và Tây của Bắc cực, nơi bạn có thể tận mắt nhìn kỳ lân biển bơi lội ở vùng nước trong giữa những tảng băng.

2. Thú ăn kiến khổng lồ (Giant anteater)

Thú ăn kiến có thể tiêu hóa khoảng 35.000 con mối và kiến một ngày. Bộ móng dài 10 cm của nó đủ mạnh để đào bới những tổ mối kiên cố nhất. Chiếc đuôi to giúp giữ cân bằng cơ thể khi đào bới. Chiếc mũi dài và cái lưỡi siêu dính giúp thú ăn kiến thưởng thức ngon lành món mối và kiến. Thú ăn kiến đi chủ yếu bằng chân trước, bám chặt móng vuốt xuống đất. Tư thế này giúp nó đào bới dễ dàng những tổ mối. Thú ăn kiến có nhiều ở vùng Pantanal – Tây Brazil thuộc khu vực Trung và Nam Mỹ

3. Chim chiến (Magnificent frigate bird)

Chim chiến đực có một túi thịt trước cổ che phủ cả ngực và cổ. Hằng năm tới, mùa giao phối khoảng tháng 3-4, túi thịt này chuyển sang màu đỏ và chim đực dùng hơi trữ căng trong túi để quyến rũ chim mái. Vì túi khí căng, chim đực không bay nổi, chỉ đứng yên hoặc di chuyển chậm chạp qua những cành thấp, vẫy cánh chờ được con mái chú ý. Nơi tốt nhất để quan sát mùa giao phối của chim chiến là vùng đảo Galapagos.

4. Heo vòi Malaysia (Malayan tapir)

Cùng họ hàng với tê giác, heo vòi có bộ lông ngắn, vằn trắng đen và chiếc mũi dài đóng vai trò như chiếc ống thông hơi khi bơi. Heo con có nhiều kiểu lông đa dạng nhưng tất cả đều chuyển dần sang màu trắng đen như con trưởng thành khi chúng được 6 tháng tuổi. Vùng rừng nhiệt đới ở miền Nam Thailand, bán đảo Mã Lai và đảo Sumatra là những nơi có thể tìm thấy heo vòi Malaysia nhưng rất khó nhìn được chúng trong tự nhiên.

15. Thú mỏ vịt (Duck-billed platypus)

Thú mỏ vịt là loài kết hợp nhiều đặc điểm của các loài khác như cái đuôi dẹp của hải ly, chân có màng như hải cẩu và chiếc mỏ vịt ngoại cỡ. Thú mỏ vịt và nhím là hai loài có vú duy nhất trên hành tinh đẻ trứng. Cả hai loài đều là loài bản địa ở Úc. Sông và những vùng hồ ở Đông Nam nước Úc là nơi lý tưởng để ngắm thú mỏ vịt. Thú mỏ vịt rất nhút nhát và sống về đêm

Tekika tổng hợp

 

Những chiếc xe Mô tô quái dị

Bạn có thể biết được nhiều hãng xe sản xuất Mô tô, nhưng chắc chắn một điều rằng bạn chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy những chiếc Mô tô cực kỳ quái dị sau đây.