Máy bay tự tách khoang hành khách thiết kế mới có thể cứu sống nhiều người

Một kỹ sư Ukraine có tên Vladimir Tatarenko đã mất 3 năm để thiết kế ra ý tưởng về một hệ thống an toàn mới cho những chuyến vận tải thương mại.

 

Vào lúc sáng sớm, sau một tiếng nổ lớn người dân ở Tân Mỹ, Chiêm Hóa, Tuyên Quang phát hiện 1 vật thể lạ hợp kim hình cầu có đường kính to khoảng 70cm có dạng như nhãn cầu người. Trên vật thể hình cầu này có khắc các ký tự thể hiện những chữ cái thường sử dụng ở Đông Âu, Bắc Á và Trung Á. Trong số 252 dân tộc sử dụng ngôn ngữ này thì 1/2 trong số đó là ở Nga. Các ký tự trên 1 vật thể hình cầu này khá mờ nhưng vẫn nhìn ra các thông số như khối lượng.

 

Vật thể lạ thứ hai cũng được người dân phát hiện sau một tiếng nổ lớn ở Tân Đồng,Trấn Yên, Yên Bái.  Vật thể thứ 2 có đường kính khoảng 40cm, khi rơi xuống một khu vườn còn để lại 1 hố sâu. Hai vật thể lạ này rơi ở 2 vị trí cách nhau khoảng 100km sau hai tiếng nổ và chênh lệch về thời gian không lâu có thể có cùng nguồn gốc.

Rất may khi vật thể lạ này rơi xuống vùng đất hoang nên không có thương vong hay tổn thất tài sản. Hiện vẫn chưa xác định được vật thể này xuất phát từ đâu, các cơ quan chức năng đang phong tỏa làm rõ.

Nhưng cũng dễ dàng nhận thấy vẻ tương đồng của 2 vật thể vừa rơi ở Việt Nam và vật thể lạ rơi ở Trung Quốc vừa qua.

Sau đây là đoạn tin của VTC news phát:

Your browser doesn't support video.
Please download the file: video/mp4

 

Norirumi Rukitori theo VCT News

 

Xe quân sự mới kỳ lạ của quân đội Nga

Chiếc xe có ngoại hình lạ với thiết kế hình khối góc cạnh, phía đầu xe là mảng màu đỏ dữ dằn trên nền đen. Đầu năm 2014, hãng xe Zil - Nga từng khẳng định mẫu xe chống đạn chưa được đặt tên do quân đội đặt hàng, thân xe được thiết kế để sử dụng công nghệ đúc 3D tiên tiến.