Các mẹo vặt hữu ích của bà nội trợ thông minh

Hãy cùng Blog tự chế tham khảo các mẹo lý thú sau đây của các bà nội trợ thông minh. Thả một đồng xu và chút đường vào lọ giúp hoa tươi lâu hơn và luồn dây chuyền qua ống hút để dây chuyền không bị rối....

 

1. Sai lấm khi mở chai: thường bạn dùng sức để vặn ngược chiều kim đồng hồ. Sẽ đơn giản hơn nếu bạn dùng dao cạy chỗ gờ giữ nắp cho bung ra rồi vặn.

2. Bóc tỏi: sẽ đơn giản hơn nhiều nếu bạn bỏ tỏi vào 1 cái lọ và lắc mạnh đều trong ít phút, bạn sẽ thấy điều tuyệt vời xảy ra ngay. Từng tép tỏi bóc tách sạch sẽ gọn gàng.

3. Buộc dây giày: thay vì buộc chéo dây rồi khóa nơ, bạn vòng qua 1 vòng nữa như ảnh rồi mới khóa sẽ giữ giày chặt hơn. (Xem Video cuối bài để rõ hơn)

4. Lau tay sau khi rửa tay:

5. Nối phích cắm điện: thay vì chỉ nối 2 phích lại với nhau đơn giản dễ bị tách rời khi vấp, thì chúng ta vòng lại 1 vòng rồi khóa phích với nhau (như ảnh).

 

6. Đổ bỏng ngô (bắp rang bơ) ra đĩa: thay vì mở 1 khoảng lớn trút ra hết, ta nên mở một khoảng nhỏ lắc cho các hạt trong bịch bỏng ngô đổ ra trước rồi sau đó mới đổ ra. Chúng ta sẽ không ăn nhầm các hạt có thể gây khó chịu cho răng hoặc em bé có thể nuốt phải.

7. Cắm ống hút trên lon coca: Chúng ta thường vặn nút mở trên lon Coca rời mới bỏ ống hút vào. Cách này chưa đúng vặn ngược nút mở lại, sau đó cắm ống hút vào nắp mở sẽ giữ ống hút đứng hoặc không bị rớt ra (ảnh)

8. Rót sữa: thay vì để phần nắp gần nơi rót thì đúng ra phải lật lại nước sữa sẽ ra khỏi vỏ đựng mà không đọng lại thành bình.

9. Không nên bóc giấy nhôm (loại thường dùng nướng đồ ăn): mà nên mở theo đường cắt, kéo ra và cắt vừa giữ vệ sinh vừa có công cụ cắt giấy kiếng bén và tiện dụng.

10. Có thể dùng vỏ của bịch Snack (Bim Bim) làm tô đựng:

Video đầy đủ các bước:

Your browser doesn't support video.
Please download the file: video/mp4

Blog Tự Chế - Life Hacking

 

Những hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh và cách khắc phục

Tủ lạnh của bạn gặp rắc rối sau một thời gian sử dụng là chuyện bình thường. Đừng lo hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được những hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh và cách khắc phục. Chúc các bạn có thêm kinh nghiệm để xử lý những tình huống phát sinh thường ngày nhé!