Sự thật về loài cá kỳ lạ đi bằng chân dưới đáy biển và có mũi giống người ở Caribe

Theo Mirror, Hope McLawrence, một ngư dân 74 tuổi, bắt được loài cá kỳ lạ đi bằng chân và mũi giống con người tại cảng Windward, đảo Carriacou thuộc vùng biển Caribe.

 

Trên thế giới hiện nay có bao nhiêu quốc gia?

Câu trả lời thường bắt gặp sẽ là 193 nước. Nhưng không! Đây chỉ là con số quốc gia thành viên Liên hiệp quốc.
Sự hồ nghi sẽ tiếp tục là, 193 là số chính xác vì đó là những quốc gia độc lập, có đủ tư cách gia nhập Liên hiệp quốc.
Vậy Vatican, Kosovo thì sao?  Đây hoàn toàn là các quốc gia độc lập.
Trường hợp Đài-loan thật khá đặc biệt. Đây đã từng là một quốc gia độc lập và hơn thế nữa là một trong năm thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc cho đến 1971.
Kết quả là, tùy vào mỗi một nhãn quan chính trị để có câu trả lời cho câu hỏi trên.

Nhưng cho đến giờ phút này, câu trả lời tương đối chính xác nhất là có 196 quốc gia trên thế giới.

Còn lại, tất cả được gắn cho mỹ từ: vùng lãnh thổ.  Loại này cũng khá nhiều như Puerto Rico, Bermuda, Greenland, Palestine, và thậm chí là các tên tuổi quen thuộc trong Liên hiệp Vương quốc Anh (United Kingdom)- nếu liệt kê từng “cá thể trong Liên hiệp” -  như Scotland (Tô-cách-lan), Northern Ireland (Bắc Ái-nhĩ-lan), Wales, và “nước”Anh (England). Theo các tiêu chí của Công pháp quốc tế, đây là các “vùng lãnh thổ không hoàn toàn độc lập”.

Sau đây là 10 vương quốc, quốc gia không được công nhận kỳ lạ nhất trên thế giới:

1. Xứ Outer Baldonia

Sự hình thành của Xứ Outer Baldonia là một câu chuyện khôi hài. Trong một chuyến đi câu năm 1948, Russell Arundel, một luật sư Mỹ và nhà quảng cáo cho công ty Pepsi tại Washington, rất thích hòn đảo nhỏ ở ngoài khơi Nova Scotia ở Canada. Ông cùng 2 người bạn khác đã mua lại hòn đảo với giá 750 USD và đặt tên là Outer Baldonia. Trong một bữa nhậu, Arundel và những người bạn đã lập bản Tuyên ngôn độc lập và Hiến pháp cho “vương quốc” của họ. Trong ảnh là cờ của Xứ Outer Baldonia.

2. Vương quốc Elleore

Một nhóm giáo viên tại Copenhagen đã mua hòn đảo Elleore ngoài khơi bờ biển Đan Mạch vào năm 1944 và tuyên bố thành lập Vương quốc Elleore. Quốc gia này tự đặt nhiều quy định lập dị như cấm sử dụng cá mòi đóng hộp, cấm đọc tiểu thuyết Robinson Crusoe hay sử dụng “giờ chuẩn Elleore” – chậm 12 phút theo giờ Đan Mạch. Người ta đưa lịch sử của vương quốc vào chương trình giảng dạy trong các trường học của Đan Mạch với nhiều nét thú vị như việc người dân Elleore sáng tạo những bài hát, điệu múa và thậm chí là môn thể thao riêng, được gọi là "Cracket".

3. Thân vương quốc Sealand

Thân vương quốc Sealand là một pháo đài, cách đảo Anh 10 hải lý, theo Bussiness Insider. Người ta xây dựng nó năm 1942 để phục vụ Thế chiến II. Sau khi chiến tranh kết thúc, pháo đài bị bỏ hoang cho tới khi kỹ thuật viên Paddy Roy Bates phát hiện ra nó và lên ý tưởng lập trạm phát radio. Roy thành lập một quốc gia trên pháo đài và tự phong là hoàng tử và vợ là công chúa. Ông tự thiết kế cờ, tiền tệ và thậm chí cả hộ chiếu. Năm 1999, Roy truyền ngôi cho con trai là Micheal. Sealand là "quốc gia" nhỏ nhất thế giới với 22 công dân. Nó cũng gây khó chịu cho chính phủ Anh, nhưng họ không thể làm gì vì Sealand thuộc hải phận quốc tế. Thân vương quốc Sealand không được Liên Hiệp Quốc công nhận.

4. Cộng hòa Saugeais

Cộng hòa Saugeais là một quốc gia tự xưng, tọa lạc ở phía đông nước Pháp, gần biên giới Thụy Sĩ - Pháp. Saugeais rộng 1.000 km2 và là nơi sinh sống của khoảng 5.000 người. Ra đời năm 1947, Saugeais đã trải qua 4 đời tổng thống. Người sáng lập ra đất nước mini này là Georges Pourchet. Saugeais có chính phủ, quốc kỳ, quốc ca bằng thổ ngữ địa phương và chỉ có một nhân viên hải quan. Hiện tại nơi đây trở thành điểm tham quan nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch. Ảnh chụp Tổng thống đương nhiệm của Cộng hòa Saugeais - bà Georgette Bertin-Pourchet.

5. Vương quốc Edelstein

Năm 1977, 3 thiếu niên Mỹ tuyên bố chủ quyền tại khu vực rộng 58 km2 thuộc thị trấn sa mạc Dayton, bang Nevada và lập nên Cộng hòa Mosossi. Quốc gia này đã trải qua nhiều lần đổi tên như Vương quốc Edelstein (1980), Zaria (1988) hay Vương quốc Molossia (1998)...Tổng hành dinh của nó là một căn nhà nhỏ, cạnh tư dinh của Tổng thống Kevin Baugh. Quốc gia này có bưu điện, hải quan, ký hiệu và kênh truyền hình riêng.

6. Đế chế Atlantium

“Đế chế Atlantium” gồm khu vực rộng 286 km2 thuộc vùng ngoại ô Sydney do 3 thiếu niên Australia tuyên bố thành lập năm 1981. Kể từ đó, Atlantium tồn tại như một quốc gia độc đáo với nhiều lần tiếp xúc với giới truyền thông. “Hoàng đế George II” (tên thật là George Cruickshank) là thành viên của đảng Lao động Australia. Ông cũng giữ vai trò chuyên gia và đại sứ của tất cả các "tiểu quốc gia" trên thế giới.

7. Vương quốcSeborga

Seborga ở Italy là một trong những tiểu quốc gia lâu đời nhất hành tinh, được hình thành từ thế kỷ 10, khi chính quyền Italy trao trả độc lập cho một thuộc địa nhỏ ở phía bắc nước này. Hơn 700 năm sau khi sáp nhập vào vương Quốc Sardinia, Italy không thừa nhận sự tồn tại của Seborga. Năm 1960, một người trồng hoa địa phương tên Giorgio Carbone đã nghĩ ra ý tưởng thành lập đất nước riêng vì cho rằng khu vực này chưa bao giờ mất quyền tự trị. Carbone, người từng được gọi đùa là đức ngài, đã chính thức trở thành hoàng tử của vương quốc. Ông đã lập nên lá cờ, tem, đồng tiền của riêng Seborga. Hiện tại, nơi đây là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch.

8. Cộng hòa Conch

Cộng hòa Conch hay Cộng hòa Ốc Xà Cừ là một "tiểu quốc gia" tại thành phố Hòn đảo Tây, bang Florida, Mỹ. Conch ra đời khi các hòn đảo Florida “ly khai” khỏi nước Mỹ trong cuộc biểu tình ngày 23/4/1982. Chính phủ của Cộng hòa Conch chọn 23/4 hằng năm là “Quốc khánh” với lễ hội lớn kéo dài một tuần. Năm 1996, "Tổng thư ký" tự bổ nhiệm Peter Anderson đã lập trang web riêng cho Ốc Xà Cừ. Website này bán hộ chiếu và tự xưng là quốc gia độc lập.

9. Quốc gia La Boirie

Phillipe, Pascal và Sabastien là những người đồng sáng lập La Boirie thuộc lãnh thổ Pháp vào năm 2006. Họ bố trí một chiếc giường và khu khu ăn sáng để khách có thể ở lại qua đêm sau những bữa tiệc hay các trận đấu bóng. Quốc gia rộng 7 ha này có lịch và các ngày lễ riêng.

10. Quốc gia Calsahara

Travis McHenry (ảnh) đã tự lập vi quốc gia cho riêng mình ở tuổi 15. Từ đó tới nay, McHenry thành lập 3 "quốc gia" mini, trong đó quốc gia mới nhất là Calsahara ở miền nam bang California, Mỹ. Calsahara trải rộng gần 25 km2, có con dấu và tiền tệ riêng. Chúng đều in hình McHenry đang mỉm cười. Ảnh chụp Travis McHenry, “vua” của Calsahara.

Tuy rằng các vương quốc và quốc gia này không được công nhận nhưng các cư dân của họ vẫn vui vẻ, lạc quan, tin tưởng cháy bỏng rằng... một ngày nào đó họ sẽ được thế giới thừa nhận. Nếu bạn có đủ tự tin và tham vọng như họ thì việc thành lập 1 quốc gia riêng là chuyện có thể làm!

Tekika

 

Cây cực lạ 1 năm ra 40 loại quả khác nhau

Tại Mỹ xuất hiện chuyện lạ có thật về một loài cây đặc biệt khiến mọi người nhìn là mê. Cây có nhiều màu sắc rực rỡ và mỗi năm cho ra 40 loại quả khác nhau.