Các loại rau củ ăn nhiều sẽ có tác dụng không mong muốn

Một lời khuyên dành cho bạn là nên ăn nhiều loại rau củ khác nhau thì tốt hơn chỉ dùng suốt một loại duy nhất. Cẩn thận đừng ăn quá nhiều một loại rau củ nào đó sau đây.

 

Trong lúc ngủ, thức ăn thừa còn đọng lại trong dạ dày sẽ được tiêu hóa nốt và khi thức dậy, bao tử và hệ tiêu hóa của bạn có nguy cơ bị tổn thương nếu bạn tiêu thụ các loại thực phẩm sau đây:

1. Các loại thuốc Tây:

Thuốc Tây chiếm vị trí đầu tiên trong list các loại thực phẩm không nên tiêu thụ khi bụng đói. Chúng có thể gây ra tính axit hoặc kích ứng niêm mạc dạ dày. Đây cũng là lý do giải thích tại sao các bác sỹ khuyên bạn nêu uống thuốc sau khi ăn sáng.

2. Nước ngọt hoặc nước ngọt có ga

Thói quen uống nước ngọt hoặc nước có ga sẽ làm tăng nồng độ axit trong dạ dày của bạn. Có thể gây buồn nôn và kích thích bên trong ruột. Nếu lâu ngày sẽ phát sinh chứng loét dạ dày - tá tràng.

3. Thức ăn cay

Những thực phẩm chứa nhiều gia vị cay vào sáng sớm sẽ làm ta có thể rơi vào tình trạng loét dạ dày trong thời gian dài, chúng tác hại tương tự như như thực phẩm có tính axit, khiến cơ chế hoạt động của dạ dày bị đảo lộn.

 

4. Uống rượu

Uống rượu gây ra rất nhiều hệ quả tai hại có thể tác động xấu đến cơ thể  và thần kinh con người. Việc uống rượu lúc bụng đói sẽ là điều tồi tệ nhất khiến dạ dày dễ dàng bị tổn thương.  Đây là lý do mà rất nhiều người nghiện bia rượu thường bị chứng loét hoặc thủng dạ dày.

5. Cà phê và Trà

Hầu hết mọi người đều có thói quen này vào buổi sáng nhưng thật không may, đây không phải là thói quen tốt.

Các chuyên gia về sức khỏe cho biết, uống cà phê vào sáng sớm lúc bụng đói dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố và gây ra tình trạng căng thẳng. Điều tương tự cũng có thể xảy ra khi bạn uống trà.

 

6. Cà chua

Sẽ có khá nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng cà chua cũng nằm trong danh sách này. Bởi vì hàm lượng axit có trong loại thực phẩm này sẽ phản ứng với các axit khác trong dạ dày và khiến hệ tiêu hóa đứng trước nhiều nguy hiểm.

7. Tập thể dục

Đây là lý do tại sao rất nhiều các huấn luyện viên thể dục khuyên người tập phải ăn nhẹ trước khi bắt đầu bài tập.Chắc chắn điều bạn nhận được là không đốt được chất béo dư thừa mà sức khỏe còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không tuân thủ.

 

8. Ăn chuối

Nhiều người có dự định ăn chuối để làm giảm cơn đói để giảm cân thì xin hãy dừng lại. Magie trong cơ thể của bạn sẽ tăng chóng mặt khi tiêu thụ chuối vào sáng sớm hoặc bụng đói. Do đó, tuyệt đối không nên ăn chuối khi dạ dày trống rỗng.

Norirumi Rukitori

 

Các thực phẩm kỳ diệu tăng khả năng mang thai

Bạn muốn có thai và điều đó là mong ước mỗi ngày, vậy bạn chỉ cần bổ xung một số thực phẩm sau đây hợp lý thì tin vui sẽ đến với bạn. Các loại thực phẩm sau đây bạn nên tham khảo.